Mực chiên xù
Trong các buổi tiệc như tiệc thôi nôi, bạn đã từng ăn món nào từ mực? Bạn đã thưởng thức món mực chiên giòn chưa?
Nguyên liệu:
500g mực nang.
3 quả trứng gà.
150g bột giòn.
100g bột xù.
Dầu mè, nước tỏi.
Các gia vị thông thường như: muối, tiêu, đường, bột ngọt.
Cách làm:
Mực làm sạch. Các bạn nhớ rửa với nước muối rồi để mực thật ráo.
Cắt vảy rồng miếng mực.
Đầu bếp dịch vụ nấu ăn chia sẻ, cắt vảy rồng để miếng mực xù hơn và lúc ướp sẽ thấm gia vị hơn.
Cắt thành từng miếng vừa ăn.
Ướp vào mực: ½ muỗng café bột nêm, ½ muỗng café tiêu, ½ muỗng café dầu mè, 1 muỗng café nước tỏi.
Trộn đều và để khoảng 30 phút cho mực thấm nguyên liệu.
Để bột chiên giòn vào tô, đập 3 quả trứng gà vào. Nêm thêm vào ½ muỗng café bột nêm, ½ muỗng café tiêu. Rồi khuấy đều.
Có thể thêm nước lọc nếu hỗn hợp này quá khô. Hỗn hợp bột vừa sền sệt là được.
Cho dầu nhiều vào chảo, món này phải chiên ngập dầu.
Chờ dầu sôi, gấp từng miếng mực cho vào hỗn hợp bột giòn, lăn vào bột xù rồi cho vào dầu.
Mực vào thì gấp ra cho vào giấy hút dầu trước khi dọn ra bàn tiệc.
Khi nấu tiệc tại nhà,có thể trang trí thêm các hoa tỉa để món ăn hấp dẫn hơn.