Bí quyết "mực hấp gừng hành" ngon như mẹ làm
MỰC HẤP HÀNH GỪNG
I. NGUYÊN LIỆU
- 700g mực tươi không lấy đầu
- 100g gừng chua
- 100g hành lá
- 2 củ hành tây
- 1 chén giấm
- 1 nắm ngò gai, gia vị, ngò, cà, ớt
- 1 muỗng dầu mè
II. CÁCH THỰC HIỆN
1. Chuẩn bị
- Mực làm sạch, khía bông cho vào thau nhôm đem hấp chín (khoảng 10 phút) mực chín đem ra.
- Gừng chua 1/2 xắt sợi, 1/2 xắt khoanh tròn.
- Hành lá cắt khúc 3cm chẻ nhỏ ngâm nước rửa sạch để ráo.
2. Chế biến
- Mực đem ra ướp gia vị + 1 chén giấm + dầu mè + gừng, hành lá, trộn đều nêm vừa ăn.
- Ngò gai rửa sạch xắt khúc.
- Ớt xắt sợi.
- Hành tây xắt miếng ngâm giấm + đường.
3. Trình bày
- Cho hành tây, ngò gai ra dĩa, giữa để mực. Để thêm ớt, cà tỉa hoa cho đẹp.
- Ăn với tương ớt.
🥣 Xem tiếp: Cách làm mực khìa nước dừa