Mực né

banner
31189 lượt

Bạn đã thưởng thức món bò né, đà điểu né trong các buổi tiệc như tiệc thôi nôi. Vậy bạn đã biết món mực né chưa?

dịch vụ nấu tiệc-dịch vụ nấu ănNguyên liệu:

400g mực lá không đầu

200g bông cải xanh

100g nấm linh chi nâu

1 củ hành tây

ớt sừng cắt sợi, ớt băm, tỏi phi, mè rang, dầu mè, dầu màu điều.

dầu ăn, sốt mayonnaise.

Các gia vị thông thường: muối, tiêu, đường, bột ngọt.

Cách làm:

Khía vảy rồng mực lá sau đó cắt thành miếng vừa ăn.

Sau đó ướp gia vị gồm: 1 muỗng café đường, 1 muỗng café dầu mè, 1 muỗng café hạt nêm, 1 muỗng café ớt băm, 1 muỗng canh dầu màu điều, 1 muỗng canh mè rang, 1 muỗng canh sốt mayonnaise.

Đầu bếp dịch vụ nấu ăn chúng tôi chia sẻ lại là. Sốt mayonnaise không chỉ dùng để ướp thịt mà có thể ướp cả mực. Trong món ăn này, nhờ sốt này mà món ăn sẽ có vị béo nhẹ và rất thơm. Trộn đều để mực thấm gia vị.

Với hành tây, cắt múi.

Bông cải xanh tách ra và rửa sạch, sau đó chần sơ một nước sôi có một ít muối giúp cho nguyên liệu của chúng ta được chín đều trong quá trình chế biến.

Để thực hiện món mực né này, chúng ta cần 1 chảo gang hoặc chảo inox.

Bắt chảo lên bếp lửa và cho dầu ăn vào.

Tiếp đó cho mực vào, rồi cho bông cải hành tây và nấm linh chi vào.

Trong các buổi nấu tiệc ở nhà, thực khách ăn tới đâu thì cho nguyên liệu vào tới đó.