Mực nhồi thịt sốt cà

dịch vụ nấu tiệc-dịch vụ nấu ăn
Mực nhồi thịt sốt cà
5 (100%) 2 votes

Có một món mực rất ngon lại đẹp mắt. Rất hay được phục vụ trong các buổi tiệc thôi nôi. Đó là món mực nhồi thịt sốt cà.

dịch vụ nấu tiệc-dịch vụ nấu ăn

Nguyên liệu:

4 con mực ống vừa.

100g thịt nạc xay.

50g giò sống.

Dầu màu điều, nấm mèo, bún tàu, cà chua, hành lá, ngò rí.

Các gia vị thông thường: muối, tiêu, đường, hạt nêm.

Cách làm:

Cách lựa mực ngon: mực trong, cứng, vỏ lụa bền, ngoài sáng bóng, đốm nâu sắc nét.

Ướp mực với ½ muỗng café hạt nêm, ½ muỗng café tiêu. Dùng tay xoa đều phần gia vị này trong và ngoài con mực.

Nấm mèo và bún tàu ngâm mềm. Rồi cắt nhỏ ra. Cho chung vào với phần thịt. Cho thêm giò sống vào.

Ướp gia vị gồm: ½ muỗng café đường, ½ muỗng café tiêu, ½ muỗng café hạt nêm. Trộn đều tất cả lên.

Tiếp đến là băm nhỏ phần cà chua ra. Băm nhỏ một chút hành lá vào và trộn chung luôn.

Một mẹo nhỏ của các đầu bếp dịch vụ nấu ăn chia sẻ là: cầm phần thịt và ném xuống nhiều lần. Giúp cho phần thịt sẽ dai và ngon hơn.

Mọi thứ đã xong, nhồi phần nhân vào phần thân mực. Gắn đầu mực vào lại và sử dụng 1 cây tăm để kết dính lại.

Chuẩn bị xửng hấp. Khi nước trong xửng đã sôi thì cho phần mực vào hấp.

Chuẩn bị phần sốt:

Chuẩn bị chảo. Cho phần dầu màu điều vào. Phi đầu hành cho thơm. Cho hết phần cà chua bầm nhỏ vào.

Nêm vào: 1 muỗng café đường, ½ muỗng café hạt nêm, ½ muỗng café tiêu. Cho thêm hành lá cắt khúc vào. Vậy là phần sốt đã xong.

Phần mực đã chín thì cho vào phần sốt này. Nấu thêm cho phần sốt sệt lại và mực thấm nước sốt là xong.

Khi nấu tiệc tại nhà, khi dọn ra bàn thì mực được cắt ra. Rưới phần nước sốt lên mực. Trang trí thêm vài cọng ngò cho món ăn được hấp dẫn và đẹp mắt hơn.

 

Mực nhồi thịt sốt cà
5 (100%) 2 votes
BÌNH LUẬN

TIỆC VỪA TỔ CHỨC

DỊCH VỤ NỔI BẬT