Mực nhồi xôi chiên

banner
17041 lượt

Mực nhồi xôi chiên là một món ăn rất hay được chọn trong các buổi tiệc thôi nôi.

dịch vụ nấu tiệc-dịch vụ nấu ăn

Nguyên liệu:

4 con mực ống.

1 chén xôi chín, 1 cây lạp xưởng.

Nấm đông cô tươi, trứng gà, bột chiên giòn.

Hành tím, tương xí muội.

Gia vị thông thường: muối, tiêu, đường.

Cách làm:

Chần sơ mực trong nước sôi với một ít củ gừng để khử mùi hôi của mực và giúp mực thơm hơn.

Các đầu bếp dịch vụ nấu ăn chúng tôi chia sẻ là phải lau khô hoặc lau khô nếu làm gấp. Để không bị nổ khi chiên

Lạp xưởng cắt hạt lựu, nấm đông cô cũng cắt hạt lựu. Trứng lấy phần lòng đỏ.

Chuẩn bị chảo dầu. Khi dầu nóng thì cho hành đập dập vào để phi cho thơm. Cho lạp xưởng và nấm đã cắt hạt lựu vào xào. Nêm thêm với 2 muỗng hạt nêm. Xào cho phần này vừa chín là được.

Trộn phần lạp xưởng và nấm vào xôi. Bóp cho trộn đều.

Cho phần xôi trộn này vào con mực. Lăn con mực qua trứng rồi lăn qua bột chiên giòn.

Cho vào dầu đã nóng chiên. Chiên ngập dầu phần mực này.

Khi bạn nấu tiệc tại nhà, món mực nhồi xôi chiên ăn kèm với tương.