Mực nhúng giấm
Trong các buổi tiệc như tiệc thôi nôi. Bạn đã thưởng thức món mực nhúng giấm?
Nguyên liệu:
Mực tươi.
Sả, hành tây, hành tím, gừng, ớt hiểm, tỏi, ngò rí, dừa tươi.
Một số gia vị thông thường: muối, tiêu, đường, bột ngọt, giấm.
Cách làm:
Để chọn được mực ngon, đầu bếp dịch vụ nấu ăn chúng tôi chia sẻ: Phải chọn mực có da sáng, không lem, bám chặt vào thịt, thịt mực trong, đầu dính chặt với thân.
Mực làm sạch, khứa vảy rồng. Sau đó cắt ra thành từng miếng vừa ăn.
Hành tây thái lát mỏng. Hành tím thái lát, Sả đập dập và cắt khúc nhỏ. Ngò thì chọn phần cọng ngò rồi cắt nhỏ.
Đặt nồi lên bếp, cho vào khoảng 2 chén rưỡi nước dừa tươi. Cho tiếp vào ½ chén giấm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng café muối, 1 muỗng bột ngọt. Tiếp theo là cho phần sả vào, hành tím, gừng và hành tây. Đợi cho hỗn hợp này sôi lên.
Pha nước mắm ngọt gồm: 2 trái ớt và 1 tép tỏi giã nhuyễn, một ít đường. Khi ớt và tỏi hơi nhuyễn, cho phần ngò vào. Cho tiếp vào phần đã giả 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, ½ muỗng canh giấm
Trong các buổi nấu tiệc tại nhà, bạn nhớ nấu cho phần giấm sôi kĩ để khi nhúng mực vào thì mực vẫn giữ được độ giòn và giữ được vị ngọt.
Món ăn được ăn kèm với: rau sà lách, rau thơm, tía tô, chuối chát, khế và dưa leo