Bí quyết "mực nướng chao" ăn là mê
MỰC NƯỚNG CHAO
I. NGUYÊN LIỆU
- 700g mực tươi không lấy đầu
- 2 muỗng súp rượu thơm
- 1 củ hành tây
- Gia vị ngò, cà, ớt
- 50g ớt sa tế
- 100g kiệu chua
- 2 muỗng súp dầu mè
- 100g đồ chua
- 6 viên chao đỏ cả nước
- 100g củ sen chua
- 2 muỗng súp nước mắm
- 1 trái chanh
- 4 muỗng súp tương ớt
- 1/2 hũ chao trắng nhỏ
- 200g tía tô
- 100g dưa chuột chua
II. CÁCH THỰC HIỆN
1. Chuẩn bị
- Mực rửa sạch xắt bông ở mặt trái.
- Chao đỏ tán nhuyễn.
- Rau tía tô rửa sạch xắt sợi.
- Hành tây cắt khoanh tròn ngâm giấm đường.
- Chao trắng tán nhuyễn + đường + bột ngọt + chanh, ớt, sa tế nêm vừa ăn làm nước chấm.
2. Chế biến
- Trộn chung mực + chao đỏ + rượu thơm + tương ớt + nước mắm + dầu mè + gia vị (không có muối) 2 muỗng súp nước tỏi để 1/2 giờ cho thấm.
- Xếp mực lên vỉ nướng vàng đều là được, đem xuống trộn đều 1 muỗng súp dầu mè.
- Trộn chung hành tây + tía tô + kiệu chua + dưa chuột.
3. Trình bày
- Cho hỗn hợp hành tây ra dĩa, giữa để mực chung quanh xếp củ sen, đồ chua. Điểm thêm ngò + cà + ớt tỉa hoa cho đẹp ăn nóng với chao.
🌷 Xem tiếp: Cách làm mực xào giấm