Công thức nấu mướp đắng hầm thịt trai

banner
10818 lượt

MƯỚP ĐẮNG HẦM THỊT TRAI

⚛ Nguyên liệu 

- Mướp đắng: 250g
- Thịt trai: 100g
- Muối, dầu vừa đủ

⚛ Cách làm

- Cho trai vào nước ngâm 2 ngày cho sạch sau đó luộc lấy thịt nấu với mướp đắng, cho gia vị vừa ăn.
- Ngày ăn hai lần, ăn trong vài ngày rồi tuỳ bệnh mà định liệu.

⚛ Công dụng

- Thích hợp với người bệnh tiểu đường mắc chứng thượng tiêu thanh nhiệt, nhuận phế.

LÒNG LỢN    

⚛ Nguyên liệu

- Lòng lợn: 500g
- Đậu: 25g
- Hành hoa: 100g

⚛ Cách làm
 
- Lòng lợn rửa sạch nấu chín dừ, cho hành, đậu vào nêm nếm, xắt lòng ra ăn, có thể ăn kèm trong bữa ăn, lúc đói bụng nên ăn nhiều lần.

⚛ Công dụng

- Thích hợp với người bệnh tiểu đường tỳ vị hư nhược, có tác dụng bổ tỳ ích vị.

Công thức nấu mướp đắng hầm thịt trai

⏭ Xem tiếp: Dinh dưỡng người tiểu đường