Nấm xào cải xanh - Món ngon mỗi ngày - Dịch vụ trọn gói Menu24h
Nấm xào cải xanh – Món ngon mỗi ngày – Dịch vụ trọn gói Menu24h
Nấm xào cải xanh là một món ăn vô cùng thanh đạm và cực kỳ bổ dưỡng cho sức khỏe. Vị ngọt từ rau, vị giòn giòn từ nấm. Tạo nên món ăn khiến bao người phải yêu thích. Cùng Menu24h tham khảo cách làm dưới đây nhé!
✍ Bài viết liên quan:
☛ Các làm salad nấm kim châm ngon tuyệt cho mùa hè
☛ Nấu tiệc tại nhà với các dịch vụ chuyên nghiệp
Nguyên liệu:
+ Cải xanh
+ Nấm hương tươi
+ Hành tím, tỏi
+ Gia vị: muối, bột ngọt, dầu ăn.
Sơ chế nguyên liệu:
+ Ngâm nấm cho nở, sau đó rửa sạch cho hết cặn rồi vớt ra để rổ cho ráo.
+ Cải xanh rửa sạch, cắt khúc.
+ Băm nhỏ hành tím và tỏi.
Thực hiện chế biến món ăn:
+ Bắc một nồi nước đun sôi, cho một ít muối vào, cho rau vào luộc sơ qua.
+ Cho dầu vào chảo làm nóng dầu, phi thơm hành tỏi rồi cho nấm vào xào trước, gần chín cho rau cải vào, xào tiếp. Nêm muối và bột ngọt vừa ăn. Lưu ý: bạn nên xào nhanh tay để rau không bị không bị nát rau nhé, mà còn giữ được độ giòn ngon.
Công dụng: Món ăn này rất thích hợp với người bệnh tiểu đường kèm mỡ máu cao, cao huyết áp….
Sau khi món ăn đã chín, bạn có thể trình bày ra đĩa. Xếp rau xung quanh và cho phần nấm vào giữa. Như vậy có thể tạo nên một điểm nhấn bắt mắt cho món ăn trong bữa cơm hàng ngay hay khi nấu tiệc tại nhà. Bạn nên thưởng thức món ăn khi còn nóng nhé, nhất là dùng kèm với cơm thì ngon hết sảy!
Menu24h – Món ngon mỗi ngày chúc bạn thành công với món ăn này nhé! ^^