Bí quyết nấu "canh bắp cải hầm" thơm ngon

banner
21476 lượt

CANH BẮP CẢI HẦM

I. NGUYÊN LIỆU

- 1/2kg bắp cải (lựa cho chắc) 
- 3 miếng đậu hũ chiên
- 200g nấm rơm búp
- 1 muỗng súp bột năng
- Hẹ
- 1 muỗng cà phê dầu mè
- Tiêu, muối, nước tương, đường, bột ngọt, ngò, ớt

II. CÁCH THỰC HIỆN

1. Chuẩn bị
- Bắp cải: tách ra từng bẹ, cắt bỏ cọng cứng ở giữa rửa sạch, trụng sơ nước sôi có bỏ chút muối cho lá bắp cải hơi mềm để để gói.
- Đậu hũ: xắt mỏng bằm nhỏ.
- Nấm rơm: gọt rửa sạch với nước có pha chút muối, xắt mỏng, bằm nhỏ.
- Hẹ: lặt rửa sạch, tước ra từng lá trụng sơ vào nước sôi có bỏ chút muối cho hẹ hơi mềm, dùng làm dây cột (có thể dùng dây lác tùy thích nếu kiêng hẹ).
- Nhân: trộn chung: đậu hũ + nấm rơm + bột năng + dầu mè, nêm chút tiêu + muối + đường + bột ngọt cho nhân được vừa ăn.

2. Cách nấu
- Trải bẹ cải ra dĩa, múc nhân cho vào, gấp 4 mép cải lại, dùng lá hẹ hoặc dây cột lại, mỗi viên cạnh độ 3cm (lá cải to, cắt ra làm đôi, liệu vừa gói là được).
- Bắc soong nước sôi (nước dùng càng ngon, nước nấu cà rốt + củ sắn... nước phải ngập bắp cải), cho chút muối, kế cho bắp cải đã dồn nhân vào, nấu cho bắp cải mềm nêm chút nước tương + bột ngọt cho vừa ăn (hớt bọt cho nước được trong), nhắc xuống.

3. Trình bày
- Cho bắp cải ra tô, trên rắc thêm tiêu + ngò cho thơm. Món này dùng nóng với cơm + nước tương có điểm vài khoanh ớt xắt mỏng.

👨‍🍳 Xem tiếp: Cách làm món canh cà chua