Nấu "canh giò heo hầm" hấp dẫn mê người

banner
25549 lượt

CANH GIÒ HEO HẦM

I. NGUYÊN LIỆU

- 1 giò heo độ 1kg (giò trước) 
- 1/2kg khoai tây 
- Nước mắm + tiêu + muối + bột ngọt + hành lá
- 1 củ dền
- 1 trái su    
- 2 củ cà rốt

II. CÁCH THỰC HIỆN 

1. Chuẩn bị
- Giò heo: cạo sạch, chặt miếng to.
- Khoai tây, su, cà rốt, củ dền: gọt vỏ rửa sạch cắt miếng to nhỏ tùy ý.
- Hành lá: rửa sạch, cắt khúc. 
2. Chế biến
- Nấu độ 2 lít nước sôi, cho giò heo vào + 1 muỗng cà phê muối, vớt bọt thường, nấu liu riu để nước không bị đục.
- Giò heo gần mềm cho củ dền + cà rốt vào hầm một lúc sau mới cho khoai và su vào. 
- Tiếp tục hầm cho đến chín mềm. 
- Nêm nước mắm, muối, tiêu, bột ngọt cho vừa ăn, cho hành vào.

III. CÁCH DÙNG

- Nhắc canh xuống múc ra tô, trên mặt rắc tiêu + hành, ngò.
- Món này ăn nóng.
⏩ Xem thêm: Cách làm canh giả riêu