Nấu "Cháo Môn Ngọt" đặc sản miền sông nước

Nấu "Cháo Môn Ngọt" đặc sản miền sông nước

CHÁO MÔN NGỌT

I. NGUYÊN LIỆU

- 5 bẹ lớn môn ngọt    
- 1kg lươn    
- 500g gạo
- 100g đậu phộng rang    
- 200g bún tàu 
- 1 trái dừa 
- Nước mắm nhỉ, tỏi, tiêu, hành, dầu ăn, muối bọt, bột ngọt, dừa khô.

II. CÁCH THỰC HIỆN

1. Chuẩn bị
- Lươn làm sạch, lấy chỉ lưng, cắt làm ba, cho vào tô, ướp chút muối bọt.
- Gạo vo sạch để ráo, cho vào chảo nóng, xào sơ vài lượt cho gạo se hạt lại. Làm như thế khi nấu thành cháo, gạo không bị lềnh.
- Môn tước bỏ vỏ, rửa sạch, xắt xéo từng lát (giống xắt bạc hà nấu canh chua).
2. Chế biến
- Cho tất cả vào một soong lớn, đổ ngập nước, cho lên bếp, đun sôi.
- Nước sôi vài dạo, lươn dã chín. Vớt lươn ra, rỉa bỏ xương sống, cho vào nồi nấu tiếp. Bún tàu đã ngâm nước, để ráo, cho vào nồi cháo.
- Môn nhừ, nhắc nồi cháo xuống.
- Dừa khô nạo sẵn, vắt lấy một tô nước cốt, chế vào nồi cháo, lấy vá sơ đều. Nêm nếm nước mắm, bột ngọt vừa ăn.

III. CÁCH DÙNG

- Múc cháo ra tô. Rắc củ hành xắt lát, hành lá xắt nhuyễn lên.
- Ăn nóng, độn thêm ngò tàu, giá sống.

⏩ Xem thêm: Cách nấu cháo lươn.
 

  • Hai Thụy Catering xin chân thành cảm ơn.
  • ☀ Nấu "Cháo Môn Ngọt" đặc sản miền sông nước - Hai Thụy Catering
  • CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ẨM THỰC HAI THỤY
  • 120/ 1 Đặng Thùy Trâm, Phường 13, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM.(VPĐD)
  • Fanpage Menu24h - Hai Thụy Catering
  • 0315444457 (MST)
  • 0868.807.780 (Mrs. Thụy) - 0868.807.780 (Mrs. Thụy)
  • cskh@menu24h.vn
BÌNH LUẬN

TIỆC VỪA TỔ CHỨC

VIDEO THỰC THỰC TẾ

DỊCH VỤ NỔI BẬT

0868807780
Chọn cách thức liên lạc
Menu24h có thể giúp gì cho bạn?