Học cách nấu lẩu vịt nấu chao chuẩn nhà hàng
LẨU VỊT NẤU CHAO
I. NGUYÊN LIỆU
- 1 con vịt mập 1,5kg - 2kg
- 1/2 hũ chao đỏ loại nhỏ
- 1/2 khoai môn tàu (loại to)
- 200g dừa khô nạo sẵn
- 1 trái dừa xiêm
- 1 kg bún
- 1 bó rau muống non
- Gia vị: tiêu + muối + bột ngọt + tỏi + dầu hào + 1 củ gừng.
II. CÁCH THỰC HIỆN
1. Chuẩn bị
- Gừng: gọt vỏ, giã nhuyễn.
- Vịt làm sạch, ngâm gừng, rượu đế 15 phút cho hết hôi lông, rửa sạch vịt. Chặt từng miếng vừa ăn, để thật ráo.
- Ướp vịt: 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê muối + 3 muỗng súp đường + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng súp tỏi phi vàng + 1 muỗng súp dầu hào + chao đỏ để vịt thấm 15 phút.
- Khoai môn: lau sạch, gọt vỏ cắt vừa ăn chiên sơ.
- Dừa cho nước ấm vào vắt lấy 1 chén nước cốt, 3 chén nước dão.
- Rau muống: bỏ lá lấy cọng cắt khúc 4cm.
- Cải bẹ xanh: rửa sạch để ráo cắt khúc 3cm.
2. Chế biến
- Nước dừa xiêm + nước dão + chút muối + bột ngọt + đường nấu sôi cho vịt vào hầm lửa riu riu, vịt gần mềm cho khoai vào nêm lại vừa ăn.
3. Trình bày
- Cho vịt ra lẩu, món này khi dùng ăn với bún, rau muống, cải bẹ xanh nhúng qua lẩu + nước mắm chấm. Chao quậy tan cho chút đường, ớt băm, chút dầu mè, chút dầu hào.
⏭ Xem tiếp: Cách làm bò bía