Nghệ thuật tiếp đãi khách trong các bữa tiệc

Nghệ thuật tiếp đãi khách trong các bữa tiệc

CÁCH TIẾP ĐÃI KHÁCH TRONG CÁC BỮA TIỆC 

🔼 Thông thường trong các bữa tiệc, đại diện của gia chủ phải đón tiếp khách tại cổng hay tại các phi trường để đưa khách về nhà. Gia chủ sẽ đợi ở phòng khách hay phòng tiếp tân để giới thiệu với người trong nhà hoặc khách đến trước.
- Theo phép lịch sự Tây phương nếu khách là phái nữ, ông chủ nhà hoặc khách phái nam đến trước đứng lên khi họ vào phòng và đợi họ ngồi xuống mới ngồi sau, trừ trường hợp họ muốn đứng nói chuyện với người khác.
- Mời khách dùng trà hoặc nước trái cây trong lúc chờ đợi vào bàn tiệc.
- Khi đến giờ ăn, bà chủ nhà sẽ hướng về phía người khách danh dự và nói “Xin mời mọi người vào phòng ăn”.
- Bà chủ nhà và khách danh dự sẽ vào trước, tiếp theo là ông chủ nhà và các khách còn lại.
- Người phục vụ và phái nam giúp các bà, các cô ổn định chỗ ngồi và kéo ghế cho họ đứng dậy khi tan tiệc.
- Không bao giờ bạn gái lấy thức ăn tiếp cho phái nam, tuy nhiên nữ gia chủ có thể mời một cô nào đó lấy thức ăn cho cả bàn tiệc.
- Rượu được dọn ra ngay khi món ăn đầu tiên được dọn ra. Nếu bạn không uống rượu có thể đặt nhẹ đầu các ngón tay vào vành miệng ly khi thấy người phục vụ có ý định rót rượu vào và khẽ nói “Không, cám ơn”.
- Trong bữa tiệc gia đình, khách chỉ bắt đầu ăn khi mọi người đã đến đầy đủ và khi bà chủ nhà bắt đầu ăn.

Nghệ thuật tiếp đãi khách trong các bữa tiệc


- Trong các bữa tiệc lớn, khách có thể ăn khi chủ nhà đã tuyên bố lý do bữa tiệc và mời mọi người cầm đũa. Trong bàn ăn nên đợi đủ mọi người rồi mới bắt đầu cầm đũa, trừ trường hợp khách đến quá muộn.
- Trong bàn tiệc, gia chủ nên tiếp chuyện với mọi người trong suốt bữa ăn, tránh có thái độ quá đặc biệt đối với vị khách danh dự nào đó, điều này sẽ gây khó chịu với người xung quanh.
- Trong trường hợp có nhiều bàn ăn, chủ nhà nên đi từ bàn này sang bàn khác để tiếp chuyện và giới thiệu khách đến trễ.
- Bà chủ nhà phải trù liệu thời gian nhất định để đợi khách đến trễ.
- Bà chủ nhà phải ăn chậm và đừng bao giờ đứng dậy khi còn người khách cuối cùng nào đó chưa xong bữa.
- Cuối bữa tiệc khi chủ nhà đứng lên, đó là dấu hiệu mời mọi người rời bàn ăn.
- Nếu bạn đi chung với bạn gái, thì cô ta sẽ là người đề nghị giờ ra về chung cho cả hai người.
- Chủ nhà nên lưu tâm đến những người đơn độc, không phương tiện đi lại và có thể nhờ các bạn bè trong bữa tiệc đưa người đó ra về.

⏩ Xem thêm: Cách thức tổ chức tiếp tân làm hài lòng khách hàng
                        Cách thức tổ chức tiếp tân làm hài lòng khách hàng (tiếp theo)

  • Hai Thụy Catering xin chân thành cảm ơn.
  • ☀ Nghệ thuật tiếp đãi khách trong các bữa tiệc - Hai Thụy Catering
  • CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ẨM THỰC HAI THỤY
  • 120/ 1 Đặng Thùy Trâm, Phường 13, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM.(VPĐD)
  • Fanpage Menu24h - Hai Thụy Catering
  • 0315444457 (MST)
  • 0868.807.780 (Mrs. Thụy) - 0868.807.780 (Mrs. Thụy)
  • cskh@menu24h.vn
BÌNH LUẬN

TIỆC VỪA TỔ CHỨC

VIDEO THỰC THỰC TẾ

DỊCH VỤ NỔI BẬT

0868807780
Chọn cách thức liên lạc
Menu24h có thể giúp gì cho bạn?