Mách bạn cách làm nghêu hấp sả ớt chỉ trong 5 phút
Mách bạn cách làm nghêu hấp sả ớt chỉ trong 5 phút
Nghêu hấp sả ớt có vị cay nồng của ớt, mùi thơm ấm hấp dẫn của sả và vị ngọt dịu đặc trưng của nghêu tươi. Đây là món ăn có sức hấp dẫn lạ kì nhất là vào những ngày mưa hay các buổi nấu tiệc tại nhà.
? Nguyên liệu:
- 1kg nghêu
- Sả, ớt, hành lá, gừng, tỏi, quả chanh
- Nước mắm, đường trắng, nước lọc
✦ Chế biến:
- Sau khi rửa sạch nghêu với muối, trước khi cho vào nồi hấp, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu hấp cùng.
- Lấy sả cắt khúc, đập dập. Ớt bỏ hạt, băm nhuyễn. Gừng cạo vỏ rồi xát lát mỏng. Tỏi băm nhuyễn. Sau đó, xếp sả và gừng xuống đáy nồi.
- Bắt đầu hấp, cho đến khi nghêu mở miệng là món ăn đã hoàn thành. Bạn có thể trang trí thêm một ít hành lá lên trên.
❂ Thưởng thức:
Để hương vị món nghêu hấp sả ớt trọn vẹn và hấp dẫn nhất không thể bỏ qua nước mắm chấm kèm. Chỉ với tỏi, ớt và đường trắng cùng một ít nước lọc. Đặc biệt, thêm chút vị chua của chanh.
Vị ngọt đặc trưng của nghêu tươi kết hợp với vị cay cay của ớt, thơm thơm của sả. Hay vị nồng của gừng đều rất tuyệt vời. Hãy cùng cả nhà nhâm nhi hoặc chiêu đãi bạn bè.
Với những buổi tiệc tại nhà, thì nghêu hấp sả ớt cũng là một trong những món ăn lý tưởng cho bạn lựa chọn.
Dịch vụ nấu ăn tại nhà Menu24h chúc bạn thành công với món ăn tuyệt vời này nhé!
? Fanpage Menu24h: https://www.facebook.com/Menu24h.vn/