Ngó sen nấu với sữa bò công thức hoàn hảo cho người tiểu đường
NƯỚC NGÓ SEN, SỮA BÒ
⚛ Nguyên liệu
- Ngó sen: 200g
- Sữa bò: 100g
⚛ Cách làm
- Ngó sen rửa sạch, giã nhỏ lọc lấy 150ml rồi đun sôi, cho sữa bò vào quấy đều, đun sôi.
⚛ Cách dùng
- Ngày uống 3 lần, liên tục trong 7 ngày.
CHÈ MƯỚP ĐẮNG
⚛ Nguyên liệu
- Mướp đắng tươi: 1 quả
- Chè: 50g
⚛ Cách làm
- Mang mướp đắng cắt ra (ở đoạn 1/3 quả), bỏ ruột. Sau đó cho chè vào, dùng tăm ghim ghép lại, lấy kim chỉ khâu chặt chỗ cắt rồi mang phơi ở nơi thoáng mát. Khi quả mướp khô, lấy vải sạch nhúng nước sôi lau sạch vỏ ngoài, sau đó mang thái nhỏ, trộn đều nhau. Mỗi lần dùng 10g cho vào cốc pha chè, đổ nước sôi ngâm 30 phút là uống được. Uống thay chè. Có thể pha 3-5 lần nước sôi một ấm.
⚛ Công dụng
- Thanh nhiệt, lợi tiểu, sáng mắt, giảm béo, hạ đường trong máu, thích hợp với các tuýp bệnh tiểu đường ở mọi lứa tuổi kèm các triệu chứng béo phì bệnh võng mạc và ngoài da.
⏭ Xem tiếp: Dinh dưỡng người tiểu đường ( Tiếp theo)