Tác dụng của nhân sâm biển cả đối với bệnh tiểu đường
HẢI SÂM XÀO CÂU KỶ
⚛ Nguyên liệu
- Hải sâm: 300g
- Đảng sâm: 10g
- Câu kỷ: 10g
- Dầu mè: 35ml
- Rượu gạo: 15ml
- Bột mì: 25g
- Nước: 75ml
- Tương đậu nành, hành lượng vừa đủ
⚛ Cách làm
- Đảng sâm cắt lát thả vào nước nấu cho sắc lại còn 10ml nước, câu kỷ rửa sạch cho vào chén và chưng chín. Hải sâm cắt thành miếng dọc, hành cắt khúc, rồi nhúng cả hai qua nước sôi. Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu sôi thả hành, hải sâm, rượu vào nấu riu riu cho sánh lại rồi đổ nước đảng sâm vào. Nêm tương đậu nành xong mới đổ câu kỷ đã chưng chín vào. Dùng nước sôi quấy chín bột mì rồi rưới lên, trộn đều vài lần là xong, ăn với cơm.
⚛ Công dụng
- Món ăn này có công hiệu kiện tỳ, ích khí, bổ thận. Thích hợp với người bệnh cao huyết áp, tiểu đường, gan nhiễm mỡ mãn tính.
ĐƯỜNG PHÈN HẢI SÂM
⚛ Nguyên liệu
- Hải sâm: 300g
- Rượu gạo
- Đường phèn lượng vừa đủ
⚛ Cách làm
- Trước hết rửa sạch hải sâm, thái thành miếng nhỏ chờ dùng. Đặt nồi lên bếp, cho lượng vừa nước, cho hải sâm, rượu vào nấu chín, sau khi hải sâm chín nhừ cho đường phèn nấu tiếp một lúc là được.
⚛ Công dụng
- Đường phèn hải sâm có tác dụng nhuyễn hoá huyết quản, giảm huyết áp. Thích hợp với người bệnh cao huyết áp. Người bệnh béo phì và bệnh tiểu đường có thể dùng muối thay đường phèn.