Bí quyết để có một nồi lẩu cực ngon cho bữa tiệc gặp mặt đầu năm

Bua-tiec-gap-mat-dau-nam-menu24h

Bí quyết nấu lẩu cực ngon cho bữa tiệc gặp mặt

Lẩu là một món ăn luôn được lựa chọn làm món chính trong các bữa tiệc gặp mặt. Cũng có khi là một món ăn quen thuộc cho mỗi lần sum họp gia đình, bên nồi lẩu nghi ngút khói. 

Lẩu ngon quan trọng trước tiên là nước dùng, sau đó mới đến các nguyên liệu khác. Menu24h sẽ bật mí cho bạn bí quyết để có một nồi lẩu cực ngon và hấp dẫn bên gia đình và bạn bè.   

Bua-tiec-gap-mat-dau-nam-menu24h

Lẩu cá ngọt thơm

1️⃣ Nguyên liệu và cách sơ chế bước đầu   

Điều đầu tiên để đảm bảo được vị ngon của món ăn đó là nguyên liệu phải thật tươi mới và vệ sinh. Sau đó, đối với từng món lẩu khác nhau mà chúng ta sẽ lựa chọn những nguyên liệu khác nhau cho phù hợp. Lúc nào cũng cần phải có một nguyên liệu chính để giúp nước lẩu ngọt và đậm đà hơn. Đây là công đoạn quan trọng để giúp cho món lẩu trong mỗi bữa tiệc gặp mặt trở nên “hết nhanh” hơn.

Thường thì khi ăn lẩu sẽ ăn đồ ăn nhúng ngay, vì thế mỗi nguyên liệu đều được thái mỏng. Trừ cá thì ta vẫn nên thái khúc dày để không bị nát. Thêm một điều quan trọng ở đây, nên chú trọng hình thức trang trí các món lẩu, khiến cho bàn tiệc trở nên đẹp mắt và hấp dẫn hơn.

Bua-tiec-gap-mat-dau-nam-menu24h

Sơ chế các nguyên liệu cho món lẩu hải sản

2️⃣ Chế biến nước dùng và kết hợp gia vị khi nấu lẩu

Đối với mỗi món lẩu thích hợp cho mỗi bữa tiệc gặp mặt, cần một loại nước dùng khác nhau. Lẩu thập cẩm có thể chế từ xương heo, xương bò. Lẩu hải sản thì nên dùng đầu, đuôi xương cá, đầu tôm,…Tuy nhiên, vẫn đảm bảo được quy tắc chung, là cho xương vào đun sôi nhanh. Sau khi sôi, thì hạ dần lửa, vớt bọt, đun từ từ. Làm sao để nước dùng trong, thơm và ngọt tự nhiên nhất.

Về gia vị khi cho vào nước dùng:

☑ Nếu nấu lẩu thịt, thập cẩm, cần có gừng, sả, hành khô, sa tế, dầu hào.

☑ Còn với lẩu hải sản, để có được vị chua, ngọt, cay theo đúng vị. Có thể dùng thêm me, giấm, quả thơm… để tạo vị chua tự nhiên. Còn cho ớt hoặc sa tế để tạo vị cay.

3️⃣ Sử dụng gia vị khi ăn lẩu

Trên bàn tiệc gặp mặt, luôn có trưng sẵn những chén nước chấm để ăn kèm với món ăn. Món lẩu cũng vậy. Nhưng tùy theo hương vị khác nhau của lẩu, sẽ có gia vị riêng. Đối với lẩu thịt, nên chấm nước mắm pha chút gừng tỏi, ớt. Còn với lẩu hải sản, nên chấm hải sản kèm với nước sốt như mayone… Sử dụng thêm gia vị ăn kèm như vậy sẽ giúp cho hương vị đậm đà hơn.

 

Bua-tiec-gap-mat-dau-nam-menu24h

Các chén gia vị ăn kèm với món lẩu

4️⃣ Ăn lẩu cũng phải đúng cách mới thưởng thức được vị ngon đúng điệu

Mọi người nên ngồi bao quanh. Thường thường trên bàn tiệc gặp mặt, những vị khách luôn ngồi bao thành vòng tròn. Vì như thế, khi dùng lẩu, mọi người đều có thể dễ dàng tự thưởng thức. Bên cạnh đó, tạo được không khí gần gũi, ấm áp hơn cho bữa tiệc.

Khi ăn lẩu, chúng ta mới nên bỏ các thứ nguyên liệu vào nhúng. Như rau thì cũng cần phải có những loại rau phù hợp với món lẩu đó. Đặc biệt, khi nhúng rau không nên để quá nhừ, ăn sẽ mất độ giòn.

Món ăn ngon nhất là lúc được thưởng thức lúc nóng hổi nhất. Ngoài ra, trong mỗi bữa tiệc gặp mặt chắc chắn không thể thiếu một chút rượu kèm theo. Đối với lẩu thịt thì nên dùng rượu vang đỏ. Còn với lẩu hải sản nên dùng rượu vang trắng sẽ thích hợp và vẫn đảm bảo được vị ngon.

Hãy để những bữa tiệc gặp mặt đầu năm thêm rộn ràng và ấm áp hơn với các món lẩu ngon đúng điệu nhé!

Menu24h chúc bạn có một bữa tiệc luôn vui vẻ!

?? Xem thêm: Cách chế biến đa dạng cho các món lẩu hải sản trong bữa tiệc tại gia 

BÌNH LUẬN

TIỆC VỪA TỔ CHỨC

VIDEO THỰC THỰC TẾ

DỊCH VỤ NỔI BẬT