Công thức nấu món nõn cải trắng trộn với ngó sen

banner
11673 lượt

NÕN CẢI TRẮNG TRỘN NGÓ SEN

⚛ Nguyên liệu

- Nõn cải trắng: 300g
- Ngó sen non: 400g
- Ớt đỏ khô, rau mùi, gừng 
- Muối tinh, dấm, mì chính
- Dầu vừng lượng vừa đủ

⚛ Cách làm

- Rửa sạch nõn rau, chỉ lấy lá non, sau khi rửa sạch thái nhỏ cho vào bát, cho muối ướp 5 phút. Rửa sạch rau mùi thái nhỏ, ớt đỏ khô, gừng rửa sạch thái thành sợi.
- Rửa sạch ngó sen, tước bỏ vỏ thái thành sợi, cho vào nước ngâm bỏ nước bột, thả vào nước sôi luộc giòn, vớt ra cho vào nước lạnh làm nguội, để ráo nước. Lấy một cái bát nhỏ, cho muối, mì chính, dấm, dầu vừng làm thành nước gia vị.
- Vắt nõn rau cải cho hết nước muối, cho sợi ngó sen và rau thơm, gừng, ớt vào, rót nước gia vị lên. Khi ăn trộn đều là được.

⚛ Công dụng

- Thích hợp với người bị bệnh tiểu đường, người mỡ trong máu cao, béo phì, nhưng phải giảm thức ăn chính tương ứng.
-> Chú ý: Ngó sen kiêng dùng nồi sắt để chế biến. Người khí hư vị hàn không nên ăn nhiều món ăn này.

MÃ THẦY MỘC NHĨ

⚛ Nguyên liệu

- Mộc nhĩ: 100g
- Mã thầy: 20g
- Nước dùng, xì dầu, đường trắng
- Dấm ăn, muối, mì chính, bột lọc ướt

⚛ Cách làm

- Mộc nhĩ ngâm, dùng nước lã rửa sạch, để ráo nước, thái nhỏ. Rửa sạch mã thầy, dùng dao đập dập.
- Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho mộc nhĩ, mã thầy vào xào. Cho tiếp xì dầu, đường trắng, nước dùng, muối, mì chính nấu sôi, sau đó cho bột lọc nước vào trộn đều sánh sệt là được.

⚛ Công dụng

- Món ăn có tác dụng kiện tỳ, lợi tiểu, giảm béo, khoẻ đẹp, thích hợp với người bị bệnh tiểu đường, mỡ trong máu cao, bệnh béo phì và bệnh tim.
-> Chú ý: Người đại tiện không tốt kiêng dùng món này, người hư hàn và huyết hư phải cẩn trọng khi ăn.

Công thức nấu món nõn cải trắng trọn với ngó sen

⏭ Xem tiếp: Dinh dưỡng người tiểu đường ( Tiếp theo)