Cách nấu ốc bươu hấp sả ớt, lá chanh ngon giòn hấp dẫn

banner
9299 lượt

Cách nấu ốc bươu hấp sả ớt, lá chanh ngon giòn hấp dẫn

Ốc bươu hấp sả ớt, lá chanh rất phổ biến tại các quán ăn vặt vỉa hè. Nhưng nay bạn sẽ có thể thưởng thức món ngon này tại nhà bằng dịch vụ nấu ăn của menu24h.

ốc bươu hấp xả ớt, lá chanh

Ốc bươu hấp sả ớt, lá chanh

Dân Sài Gòn thường sử dụng món ngon này như 1 món ăn vặt hoặc món nhậu dân dã nhưng lại rất hấp dẫn.

oc-buou-hap-sa-menu24h

Ngất ngây với hương vị thơm nức của món ốc bươu hấp

Đăc điểm nổi bật của ốc bươu hấp sả ớt, đó là thơm ngon của thịt ốc, lá chanh và sả ớt càng làm tăng lên nét hấp dẫn của món ăn

Có rất nhiều công thức để bạn có thể chế biến nên món ăn này. Nhưng không phải bất cứ công thức nào cũng làm nên hương vị món ăn. Dịch vụ nấu tiệc chúng tôi có công thức riêng để làm tăng thêm sức hấp dẫn của món ăn.

Cách sơ chế món ốc bươu hấp sả ớt độc đáo

Trước tiên, bạn cần sơ chế qua nguyên liệu ốc thật sạch. Rửa hết bùn đất và hết nhớt.

Đem ốc đi luộc qua với nước có sả và chút muối để bỏ mùi tanh. Lưu ý, chỉ luộc sơ qua để không làm mất hương vị của ốc.

Sau đó, lót một lớp sả dưới đáy nồi. Đặt ốc lên trên rồi tiếp tục luộc. Nêm chút gia vị cho ốc bươu hấp sả thêm đậm đà.

Bên cạnh đó, để món này trở nên ngon nhất. Chính là phải pha chế thật ngon nước chấm. Dịch vụ tổ chức tiệc lưu động menu24h, luôn có sự chú trọng về loại gia vị ăn kèm này. Để đảm bảo mang đến món ốc bươu hấp sả được trọn vị ngon nhất cho người thưởng thức.

? Fanpage Menu24h: https://www.facebook.com/Menu24h.vn/