Cách làm "óc heo chiên" ngon đậm đà
ÓC HEO CHIÊN
I. NGUYÊN LIỆU
- 200g lá tàu hũ ky
- 1 bịch nước dừa
- 200g dầu ăn
- 2 trái cà chua
- 2 ổ bánh mì lạt
- Muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước tương.
- 1 muỗng cà phê thuốc muối
- 1 cây tỏi tây (poireau)
- 4 muỗng cà phê dầu mè, ngò
- 2 trái ớt
- 100g xà lách Đà Lạt
II. CÁCH THỰC HIỆN
1. Chuẩn bị
- Tàu hũ ky: ngâm nước có pha 1/2 muỗng cà phê thuốc muối độ 1/2 giờ cho mềm, vớt ra xả sạch, để ráo.
- Hòa chung: nước dừa + nước lã cho vào soong bắc lên bếp nấu sôi, cho 1/2 muỗng cà phê thuốc muối và tàu hũ ky vào luộc cho mềm, vớt ra để ráo.
- Ướp vào tàu hũ ky: tỏi tây bằm nhỏ phi dầu ăn cho thơm + dầu mè (2 muỗng cà phê), nêm muối + tiêu + đường + bột ngọt cho vừa ăn, để 1/2 giờ cho thấm gia vị.
- Tỏi tây: bằm nhỏ.
- Cà chua, ớt: cà chua xắt lát mỏng; ớt tỉa hoa.
- Bánh mì: xắt lát mỏng.
2. Chiên óc heo
- Dầm cho tàu hũ ky nát ra, phi thơm tỏi tây, cho tàu hũ ky vào chiên, nêm vừa ăn, nhắc xuống cho dầu mè.
3. Trình bày
- Cho óc heo ra giữa dĩa, xếp xà lách vòng quanh, trên xà lách để lát cà chua, ngò + ớt xếp rai rác, dùng chung với bánh mì và nước tương hoặc với muối tiêu.
👨🍳 Xem tiếp: Cách làm sườn ram mặn