Outside Catering - tiệc ngoài trời đa màu sắc
OUTSIDE CATERING - TIỆC NGOÀI TRỜI ĐA MÀU SẮC
Những đối tượng với tính cách phóng khoáng yêu thích sự mới mẻ thường sẽ thích chọn những buổi tiệc Outside Catering bởi chúng thường phá cách, độc đáo, nhưng cũng sang trọng thậm chí có thể rất lãng mạn nên thơ. Cùng Menu24h tìm hiểu kỹ hơn về hình thức tiệc này nhé.
Tiệc Outside Catering đang ngày được ưu chuộng
Outside Catering hay gọi là tiệc ngoài trời đây là hình thức tiệc phổ biến ở các nước phương Tây, du nhập về Việt Nam khá lâu tuy nhiên hình thức này chỉ mới được nhiều đối tượng ưa chuộng trong vài năm trở lại đây.
-
Outside Catering là hình thức tổ chức, phục vụ tiệc tại nơi khách hàng mong muốn có thể là tại tư gia, khuôn viên ngoài trời, công viên, trường, bãi biển hay bất kì khu đất trống nào đó.
-
Loại hình này phù hợp với mọi loại tiệc từ họp mặt, hội nghị, tiệc cưới, tất niên…
-
Hình thức tổ chức tiệc Outside Catering cũng rất đa dạng có thể là tiệc Tea break, tiệc Buffet, Set Menu, Finger Food, tiệc cưới ngoài trời…
Quy trình để tổ chức tiệc Outside Catering
Khảo sát thực trạng nơi tổ chức tiệc
-
Xem thực tế diện tích, mặt bằng có thể chứa được lượng khách mời dự tính không, địa hình có phù hợp bày tiệc ngoài trời không, có thuận tiện cho việc vận chuyển dụng cụ không?
-
Nhìn tổng quan, hình dung viễn cảnh bữa tiệc, tìm những khó khăn, tình huống xấu có thể xảy ra để dự liệu phương án xử lý phù hợp.
-
Khảo sát khu hậu cần, đường điện nước, điều kiện vệ sinh…
-
Lên kế hoạch để thực hiện bữa tiệc, dự trù các phương án thay thế khi có tình huống bất ngờ xảy ra.
-
Lên danh sách công việc, số lượng, bộ phận thực hiện, thời gian hoàn thành cụ thể.
-
Phân công nhiệm vụ và liên hệ với các bên liên quan để hoàn thành công tác phục vụ cho bữa tiệc
-
Theo dõi tiến độ từng công đoạn để kịp thời xử lý tình huống phát sinh đảm bảo công việc diễn ra suôn sẻ.
Vận chuyển và setup tại nơi làm tiệc
-
Phần này nên làm trước khi tiệc diễn ra 1-2 ngày, cẩn thận vận chuyển mọi trang thiết bị, dụng cụ các vật dụng đến địa điểm làm tiệc Outside Catering.
-
Bắt đầu trang trí, dựng sân khấu, sắp xếp dụng cụ cần thiết từ khu hậu cần đến phần đón và tiếp quan khách. Đảm bảo đẹp mắt, đúng thiết kế và thuận tiện nhất.
-
Chạy thử chương trình, máy móc để tránh sai sót.
Tổ chức buổi tiệc (Outside Catering).
-
Sắp xếp bàn ghế, setup thiết bị dụng cụ phục vụ ăn uống phù hợp yêu cầu của buổi tiệc.
-
Chế biến, trình bày các món ăn đẹp mắt theo như thực đơn tiệc.
-
Chuẩn bị và đón tiếp khách mời tham gia trong buổi tiệc.
-
Bày trí, sắp xếp phục vụ thức ăn, nước uống theo yêu cầu của buổi tiệc.
-
Quan sát là nhanh chóng xử lý các tình huống bất ngờ nếu có.
Dọn dẹp sau buổi tiệc
-
Dọn các dụng cụ phục vụ ăn uống mang về rửa sạch.
-
Sắp xếp bàn ghế, dọn dẹp phần trang trí, sân khấu, nhà bạt….
-
Dọn dẹp vệ sinh trả lại nguyên trạng địa điểm tổ chức tiệc.
-
Vận chuyển mọi thứ về kho.
Để Outside Catering thành công đòi hỏi người quản lý tiệc phải có nhiều kinh nghiệm trong việc phân công, điều phối nhân sự, chọn vị trí phù hợp để đứng và quan sát toàn cục buổi tiệc vừa giám sát vừa có thể kịp thời xử lý những sự cố, tình huống bất ngờ xảy ra. Bên cạnh đó người quản lý còn cần có kỹ năng tổ chức tiệc, có tính sáng tạo, nhanh nhạy. Ngoài người quản lý thì thực đơn, sự chuyên nghiệp của đơn vị cùng toàn thể nhân viên cũng góp phần to lớn cho sự thành công của Outside Catering. Nếu bạn có nhu cầu dùng dịch vụ Outside Catering hãy liên hệ Menu24h- chuyên nghiệp- tận tâm- độc đáo.
Xem thêm
✓ Kinh nghiệm vàng đặt tiệc cưới tại nhà
→ Dịch vụ Catering chuyên nghiệp
Liên hệ Menu24h facebook: https://www.facebook.com/Menu24h.vn/