Bí quyết "pate gan kiểu Pháp" hấp dẫn

banner
17625 lượt

PATÊ GAN KIỂU PHÁP

I. NGUYÊN LIỆU

- 600g gan heo
- 350g mỡ heo
- 400g mỡ chài để lót khuôn
- 2 cái trứng, muối
- 1 muỗng cà phê gừng nhuyễn
- 1 muỗng cà phê đinh hương nhuyễn
- 1 củ hành tây
- 40g bột mì
- 200g crème đặc
- 10ml nước hầm

II. CÁCH THỰC HIỆN

1. Chuẩn bị
- Dùng một con dao nhọn lột màng và những đường gân của gan một cách cẩn thận. Mỡ heo và gan thì cắt nhỏ, thái mỏng hành tây. Để mỡ và gan vào trong máy xay thịt xay với vỉ lỗ lớn, sau đó xay lại với vỉ lỗ nhỏ. Hành cũng xay như vậy. Để tất cả vào trong một cái tô, đậy lại để vào tủ lạnh.

2. Chế biến
- Trộn bột với crème rồi để vào trong một cái soong với 10ml nước hầm, nấu vừa sôi. Dùng thìa gỗ đánh đều trong 2 phút để cho bột đặc sệt lại thành khối. Để nguội.
- Đập trứng đổ chung vào và trộn đều với crème bột và gan xay. Nêm các gia vị: gừng, tiêu, đinh hương, và muối, sau đó trộn đều kỹ cho nhuyễn rồi nêm lại cho vừa ăn.
- Chuẩn bị lò ở nhiệt độ 180°C. Để mỡ chài vào trong một cái khuôn bánh cake và để mỡ chài dư ra khỏi miếng khuôn một ít. Sau đó đổ hỗn hợp gan xay vào khuôn. San đều mặt khuôn và để gần đầy khuôn cho hỗn hợp xuống đều rồi úp mỡ chài kín mặt.
- Đậy khuôn bằng miếng giấy nhôm và bọc kín các cạnh. Đặt khuôn vào trong một cái khay rồi để nước nóng vào khay ngập cho đến nửa khuôn. Sau đó để khay vào trong lò nướng, nướng khoảng 1h30 phút. Dùng tăm xăm đều để cho hơi nước thoát ra ngoài. Lấy khuôn ra khỏi lò, để nguội bỏ vào tủ lạnh 6 giờ, sau đó mới trút ra khỏi khuôn.

3. Cách dùng
- Món này có thể ăn kèm với cá hộp xay hoặc cà chua tươi.

🍉 Xem tiếp: Cách làm bì giòn