RẠM RANG LÁ LỐT
Rạm rang lá lốt – Bật mí cách làm món ăn ngon cho buổi tiệc tại nhà hoàn hảo
Rạm là một loại cua nước lợ, con nhỏ, càng và vỏ có thể ăn được. Có thể nói đây là một món ăn mà bạn sẽ khiến tất cả mọi vị thực khách phải trầm trồ. Bạn đừng bỏ lỡ món ăn mới lạ và độc đáo này khi tổ chức tiệc gì đình nhé! Hãy cùng Menu24h vào bếp và thực hiên làm ngay món rạm rang lá lốt, thật giòn và thơm mùi lá lốt. Nào hãy cùng Menu24h làm món này nhé!
VẬT LIỆU – THỰC HÀNH:
Để có thể làm và sở hữu được món rạm rang lá lốt ngon trọn vị thì bạn hãy chuẩn bị và sơ chế những nguyên liệu làm món ăn sau đây nhé!
- 1kg rạm để nguyên con, lột vỏ yếm, xốc rửa sạch. Lá lốt rửa sạch
- 200g hành tây chẻ 8, tách tép
- Hỗn hợp gia vị: 2/3 chén xì dầu ngon + 1 trái ớt hiểm băm. 1/4 muỗng cà phê tiêu + 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng xúp hành tỏi băm. Nêm nếm lại hỗn hợp tùy khẩu vị cho đậm đà.
- Làm nóng 3 muỗng xúp dầu ăn, cho rạm vào đảo nhanh tay khoảng 15 giây. Cho hỗn hợp gia vị vào đảo đều vài phút. Khi thấy vỏ rạm đỏ đều cho hành tây + lá lốt vào. Khi nước sôi lại, nhỏ lửa, đảo đều tay cho đến khi ráo hẳn.
- Lưu ý: Rạm rang khi chín không trở màu đỏ như vỏ cua, rạm phải rang thật giòn để có thể nhai tất cả.
Chúng tôi đảm bảo răng, chỉ với vài bước làm đơn giản dưới đây. Bạn sẽ có ngay món rạm rang lá lốt ngon đúng điệu cho buổi tiệc của mình đấy! Bạn đừng chần chờ mã hãy nhanh tay note ngay cách làm món ăn độc đáo này. Vào cuốn cẩm nang đãi tiệc tại nhà của mình nhé!
Menu24h chúc bạn thành công!
Xem thêm:
✓ Sở hữu trọn vẹn sự ấm cúng và ý nghĩa với dịch vụ đặt tiệc tại nhà quận Phú Nhuận Menu24h
→ “Đánh bay” 5 nỗi lo tổ chức tiệc với dịch vụ đặt tiệc tại nhà chuyên nghiệp
Liên hệ Menu24h facebook: https://www.facebook.com/Menu24h.vn/