Rau cần chanh và táo liên quan gì tới bệnh tiểu đường?
NƯỚC RAU CẦN TÁO VỚI CHANH
⚛ Nguyên liệu
- Rau cần: 30-60g
- Táo: 1⁄2 quả
- Chanh: 1⁄2 quả
⚛ Cách làm
- Táo rửa sạch, gọt bỏ vỏ. Rau cần rửa sạch cho vào máy xay, xay cùng với táo rồi vắt lấy nước, sau đó vắt chanh vào khuấy đều là được. Uống vào lúc đói.
⚛ Công dụng
- Hạ đường, hạ áp, làm chắc răng. Dùng bổ trợ cho liệu pháp ăn uống ở người tiểu đường.
NƯỚC CÀ CHUA, VỎ DƯA HẤU, VỎ BÍ XANH
⚛ Nguyên liệu
- Cà chua: 20g
- Vỏ dưa hấu: 15g
- Vỏ bí xanh: 15g
- Bột phấn hoa: 15g
⚛ Cách làm
- Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi và nấu thành nước uống.
⚛ Công dụng
- Dùng cho người bị bệnh tiểu đường.
NƯỚC SẮC RÂU NGÔ, BÍ ĐỎ
⚛ Nguyên liệu
- Râu ngô: 30g
- Bí đỏ: 60g
⚛ Cách làm
- Cho cả hai vào nồi với 2,5 bát nước, sắc còn hơn 1 bát nước. Chia uống 2 lần trong 1 ngày. Uống liên tục trong 10 ngày.
⚛ Công dụng
-Dùng cho người bị bệnh tiểu đường.
⏩ Xem tiếp: Dinh dưỡng người tiểu đường ( Tiếp theo)