Salad tôm sốt kem
Món salad cũng rất hay có trong các buổi tiệc thôi nôi. Và salad tôm sốt kem là một trong những món để để lựa chọn trong các buổi tiệc.
Nguyên liệu:
600g tôm sú.
100g rau câu ngâm mềm.
½ trái xoài gọc vỏ, 3 củ hành tím.
Ớt sừng cắt sợi, rau húng lủi.
Tương ớt, tương cà, mù tạt, mè trắng rang.
Một số gia vị thông thường: muối, đường, hạt nêm, sốt mayonnaise.
Cách làm:
Trước tiên là luộc tôm. Cho vào nồi nước, 3 củ hành tím đập dập, ½ muỗng café muối.
Kinh nghiệm của đầu bếp dịch vụ nấu ăn chúng tôi chia sẻ là để cho tôm thơm và ngọt hơn nhiều.
Để nước thật sôi, cho tôm vào. Khi tôm đã chín thì xả tôm trong nước lạnh. Lột bỏ vỏ, lấy chỉ đen ở lưng tôm, ngắt bỏ đầu và đuôi.
Rồi ngâm tôm vào nước đá.
Lá húng lủi cắt nhỏ.
Xoài cắt sợi rồi cho vào tô. Ướp xoài với 1 muỗng canh đường và trộn đều. Ướp đường vào xoài tạo vị chua ngọt hài hòa cho món ăn.
Trộn salad:
Cho lá húng lủi vào tô, tiếp đó cho xoài. Cho phần rau câu sợi vào. Rồi cho tôm vào.
Trộn salad này với 2 muỗng canh tương cà, 2 muỗng canh tương ớt, một chút mù tạt, 5 muỗng canh sốt mayonnaise, cho vào một ít ớt sợi rồi trộn đều. Cuối cùng là một ít mè trắng rang.
Trang trí:
Trong các buổi nấu tiệc tại nhà, khi dọn ra bàn tiệc có thể rắt lên trên thêm một ít mè trắng rang. Sắp tôm xung quanh.
Trang trí quanh đĩa một ít xà lách. Một cành nhỏ rau húng lũi và ớt cắt khoanh.