Soup cua bắp

banner
12524 lượt

Trong các buổi tiệc thôi nôi, món khai vị thường là các món soup. Trong đó, soup cua bắp là một sự lựa chọn tuyệt vời cho buổi tiệc.

dịch vụ nấu tiệc-dịch vụ nấu ăn

Nguyên liệu:

200g thịt cua.

2 trái bắp mỹ.

Thịt gà dùng để nấu nước dùng, 1 chén nấm đông cô, trứng cút, bột bắp.

Các gia vị thông thường gồm: muối, bột ngọt, tiêu, nước mắm

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu: với nấm đông cô thì các bạn ngâm cho nở và cắt nhỏ vừa ăn. Trứng cút luộc chín rồi bóc vỏ.

Nên dùng bắp mỹ cho món ăn này, vì bắp mỹ có màu vàng tươi làm cho món ăn thêm đẹp mắt. Các bạn cũng có thể dùng bắp nếp để thay thế. Dùng dao cắt dọc theo trái bắp để lấy được hạt bắp.

Chuẩn bị 1 nồi nước để nấu nước dùng. Cho gà vào trong nước từ khi nước còn lạnh và nấu.

Một mẹo của đầu bếp dịch vụ nấu ăn chúng tôi là có thể cho cùi bắp để nấu chung với gà, vì cùi bắp sẽ giúp cho ngọt nước.

Được khoảng 30 phút thì tiến hành vớt cùi bắp ra và cho hết phần hạt bắp vào. Khi gà chín thì vớt lấy phần gà và xé nhỏ.

Tiếp theo, cho phần thịt cua, thịt gà và nấm vào trong nồi soup và tiếp tục nấu cho soup sôi lại.

Tiếp đó cho phần bột đã pha nước vào, cho đều tay và từ từ để cảm nhận độ sánh vừa đủ cho món soup.

Nêm vào nồi soup 1 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe bột ngọt. Vậy là món soup đã hoàn thành.

Khi nấu tiệc tại nhà, bạn có thể trang trí thêm một ít ngò để món ăn thêm phần đẹp mắt và hấp dẫn.