Soup gà chua cay

banner
9128 lượt

Trong các buổi tiệc thôi nôi, món soup vẫn thường được chọn làm món khai vị. Trong đó, soup gà chua cay là một sự lựa chọn tuyệt vời cho buổi tiệc của mình.

dịch vụ nấu tiệc-dịch vụ nấu ăn

Nguyên liệu:

100g thịt gà xé sợi.

5 tai nấm đông cô tươi cắt miếng, 1 miếng đậu hũ non, 100g măng tươi.

Ngò rí, ớt sừng, ớt sa tế, bột năng.

Các gia vị thông thường: tiêu, hạt nêm, nước tương và giấm gạo.

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu: Khi mua chọn măng tươi, rồi cắt sợi. Ngò rí cắt nguyễn.

Với đậu hũ non thì cắt hạt lựu.

Ướp phần nấm đông cô với một ít hạt nêm và trộn đều.

Theo chia sẻ từ đầu bếp dịch vụ nấu ăn chúng tôi: ướp nấm với hạt nêm giúp giảm bớt mùi hăng của nấm cũng như nấm sẽ đậm đà và ngon hơn.

Chuẩn bị 1 nồi nước khoảng 1,5l nước dùng gà. Khi nước sôi thì cho phần gà xé vào. Nêm thêm vào nồi nước khoảng 2 muỗng canh hạt nêm, 3 muỗng canh giấm gạo, và 1 muỗng canh ớt sa tế.

Khi nước sôi thì cho hết phần nấm đông cô vào. Đợi một lúc cho nấm chín thì cho tiếp phần măng vào.

Tiếp đến sử dụng khoảng 4 muỗng canh bột năng pha chung với nước. Khi nồi nước soup sôi trở lại thì rưới đều phần bột năng vào.

Khi mọi nguyên liệu đã chín thì cho phần đậu hũ non vào, cho đậu hũ non vào cuối cùng để đậu hũ không bị nát.

Khi bạn nấu tiệc tai nhà, trang trí soup gà chua cay với một ít ngò và tiêu để món ăn thêm đẹp mắt và hấp dẫn.