Soup hải sản

banner
24689 lượt

Món soup thường không thể thiếu trong các buổi tiệc thôi nôi. Có một món soup không chỉ ngon mà rất thích hợp trong các ngày hè. Đó là món soup hải sản.

dịch vụ nấu tiệc-dịch vụ nấu ăn

Nguyên liệu:

100g tôm sú.

100g thịt cua.

100g sò điệp.

50g bột năng, 1 trứng gà, 1 củ hành tây, 2 lít nước dùng, ngò.

Các gia vị thông thường: muối, tiêu, đường…

Cách làm:

Nước dùng trong món ăn này có thể nấu từ xương gà hoặc xương heo.

Sơ chế nguyên liệu: Với tôm, sau khi mua về thì rửa sạch. Luộc chín rồi cắt hạt lựu.

Củ hành tây cắt hoặc bào sợi thật mỏng.

Một chú ý từ đầu bếp dịch vụ nấu ăn chúng tôi: với các món soup thì các nguyên liệu luôn phải nhuyễn và mịn.

Ướp một ít tiêu, một ít hạt nêm vào sò điệp, thịt cua và tôm để khử mùi tanh cũng như giúp món ăn ngon hơn. Trộn đều.

Khuấy đều bột năng với nước. Đánh cho bột năng tan đều trong nước.

Bắt nước dùng lên bếp. Khi nước dùng sôi thì cho tôm, sò điệp và thịt cua vào.

Khi nước sôi trở lại thì cho bột năng vào. Cho nước bột năng phải thật đều tay, khuấy đều và từ từ để kiểm tra độ sánh của soup sao cho vừa.

Tiếp đến cho trứng vào. Để đảm bảo thì cho trứng qua một cái ray và khuấy đều tay phần soup.

Cuối cùng là cho hành tây vào và tắt bếp. Vậy là món ăn đã hoàn thành.

Khi nấu tiệc tại nhà, trang trí tô soup với một ít tiêu và ngò lên trên để món ăn thêm ngon và đẹp mắt.