Soup hột lựu chay
Trong các buổi tiệc thôi nôi, các bậc cha mẹ cũng thường chọn tiệc chay để phục vụ khách. Trong đó, món soup hột lựu chay thường được chọn trong các buổi tiệc thế này.
Nguyên liệu:
50g tàu hũ ki.
1 trái bắp, 50 miếng đậu hũ trắng, 1 củ hành tây, 1 một ít ngò rí
50g củ năng, 50g đậu cove, 50g cà rốt, 50g nấm rơm, 50g su su.
Một ít poa-ro phi, dầu mè, 300g bột năng, 1l nước dùng chay, 1/2l nước dừa tươi.
Gia vị gồm: dầu, tiêu, muối, bột ngọt.
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu: cà rốt, nấm rơm, đậu cove, su su, củ năng, đậu hũ… đều được cắt hạt lựu.
Ngò rí được cắt nhỏ.
Với bắp lấy phần hạt, cùi bắp sẽ dùng để nấu nước dùng.
Đầu tiên là ướp phần đậu hũ với một ít gia vị gồm: một ít muối, một ít bột ngọt.
Cũng ướp tất cả các phần rau củ quả với một muỗng muối, bột muỗng bột ngọt và trộn đều.
Tiếp theo là cho bột năng và tô rau củ rồi tiếp tục trộn đều để bột năng áo quanh phần rau củ. Theo đầu bếp dịch vụ nấu ăn chúng tôi chia sẻ: khi áo bột năng vào rau củ sẽ làm cho món ăn giòn và dai.
Chuẩn bị 1 nồi lớn, cho vào nồi 1l nước dùng chay và 1/2l nước dừa. Khi nước dùng sôi thì cho hết phần rau củ vào và nấu.
Chuẩn bị tiếp 1 chảo dầu, khi dầu nóng khi cho tàu hũ ki vào chiên. Chiên cho đậu hũ ki phồng lên là được.
Khi nước trong nồi soup sôi thì cho đậu hũ vào. Nêm tiếp vào nồi soup 2,5 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe bột ngọt, một ít dầu mè và một ít tiêu.
Khi nấu tiệc tại nhà, trước khi dọn ra bàn tiệc thì bạn nhớ bóp nhỏ phần đậu hũ ki và rắt lên trên mặt. Cũng trang trí thêm một ít ngò và poa-ro phi để món ăn thêm ngon và đẹp mắt.