Soup nghêu rau củ

banner
1036 lượt

Có một món soup có nguồn gốc từ nước ngoài, nhưng khi chế biến theo khẩu vị của người việt thì không kém phần ngon miệng, rất hay thấy trong các buổi tiệc thôi nôi. Đó là món soup nghêu rau củ.

dịch vụ nấu tiệc-dịch vụ nấu ăn

Nguyên liệu:

700g nghêu.

Một ít thịt ba rọi xông khói.

Cà rốt cắt hạt lựu, ớt đà lạt cắt hạt lựu, một ít tiêu, lá thơm, tỏi tây, cần tây cắt khúc nhỏ, cà chua cắt hạt lựu, khoai tây cắt hạt lựu.

Tỏi băm nhỏ, hành tây cắt nhỏ, cà chua cô đặc.

Các gia vị gồm: dầu ăn, muối, hạt nêm.

Cách làm:

Sơ chế: Nghêu sau khi mua về thì ngâm và nước vo gạo hoặc nước muối để nghêu nhả hết các ra.

Chuẩn bị 1 túi vải, cho phần tiêu sọ đã rang thơm cùng là thơm để cho vào nồi soup cho thơm.

Chuẩn bị 1 nồi nước, khi nước sôi thì cho nghêu vào để luộc.

Một mẹo từ đầu bếp dịch vụ nấu ăn chúng tôi là: dùng nước luộc nghêu để nấu soup luôn, để soup thêm ngọt nước.

Tiếp đó, dùng nước luộc nghêu để luộc cho chín phần khoai tây.

Chuẩn bị 1 nồi và một ít dầu, khi dầu nóng thì xào phần thịt xông khói. Tiếp đó là xào hết phần rau củ đã chuẩn bị: cà rốt, cần tây, ớt chuông, cà chua cô đặc… rồi cho nước luộc nghêu vào. Cho luôn phần cà chua vào nồi soup.

Nêm thêm vào nồi soup một muỗng cafe hạt nêm và 1/2 muỗng cafe muối. Rồi cho phần khoai tây đã luộc vào chung. Cho túi thơm vào. Cuối cùng là cho nghêu vào.

Khi soup sôi trở lại là món ăn đã hoàn thành.

Khi nấu tiệc tại nhà, trang trí món ăn cho đẹp mắt với nghêu và một ít ngò tây.