Soup nghêu rong biển
Một món ăn rất mát và ngon lại mang hương vị biển, rất hay nằm trong menu các buổi tiệc thôi nôi. Đó là món soup nghêu rong biển.
Nguyên liệu:
1kg nghêu đã luộc lấy phần thịt. 200ml nước luộc nghêu.
10g rong biển, sau đó ngâm cho nở.
Một ít đậu hũ non, bột năng, gừng cắt sợi, ngò rí.
Các gia vị thông thường: muối, tiêu, hạt nêm.
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu: Rong biển được cắt nhỏ, cũng cắt nhỏ tương tự với ngò rí. Với đậu hũ ngon thì cắt hạt lựu có cạnh khoảng 1cm.
Sơ chế nghêu: sau khi mua về thì rửa sạch rồi luộc để lấy thịt nghêu. Khi nghêu vừa mở nắp thì lấy ra ngay, vì luộc quá lâu nghêu sẽ bị dai.
Một mẹo nhỏ từ đầu bếp dịch vụ nấu ăn chúng tôi: Để cho món soup được ngon hơn, bạn phải bỏ phần đen ở đầu nghêu.
Chuẩn bị 1 nồi nước khoảng 800ml, cho 200ml nước luộc nghêu vào cùng và nấu cho sôi.
Khi nước sôi thì cho phần thịt nghêu vào, cho tiếp phần rong biển vào.
Khi nước sôi trở lại thì nêm vào nồi soup 1 muỗng canh hạt nêm. Rồi cho phần bột năng đã pha loãng vào. Chú ý khi cho bột năng thì phải cho từ từ và kết hợp với khuấy đều khi soup vừa sánh lại là được.
Cuối cùng cho hết phần đậu hũ non và gừng cắt sợi vào. Khi nồi soup sôi trở lại là món ăn đã hoàn thành.
Khi nấu tiệc tại nhà, trang trí thêm một ít ngò rí và tiêu để món ăn thêm ngon và đẹp mắt.