Soup rong biển hải sản

banner
48655 lượt

Soup rong biển hải sản là một trong những món khai vị thích hợp cho các buổi tiệc thôi nôi bởi không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe.

dịch vụ nấu tiệc-dịch vụ nấu ăn

Nguyên liệu:

Một ít rong biển khô.

100g tôm sú, 50g sò điệp.

1 cái trứng gà, 2 nhánh ngò rí, bột ít bột bắp, 600ml nước dùng.

Các gia vị thông thường như: muối, đừng, hạt nêm.

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu: Rong biển sau khi mua về thì ngâm nở với nước sau đó rửa lại vài lần để rong biển được sạch.

Một mẹo từ đầu bếp dịch vụ nấu ăn chúng tôi là: Để khử mùi tanh của rong biển thì phải luộc sơ rong biển trước khi chế chiến.

Tôm sau khi mua về thì lột bỏ đầu, đuôi và chẻ đôi. Tiếp đó luộc sơ trong nước sôi có cho thêm một ít muối để khử đi mùi tanh của tôm. Cũng làm tương tự với sò điệp.

Chuẩn bị 1 nồi và đun sôi phần nước dùng. Nêm thêm vào phần nước dùng 2,5 muỗng café hạt nêm. Tiếp đó cho phần rong biển, tôm sú và sò điệp vào chung.

Khuấy bột bắp với nước, cho hỗn hợp nước bột bắp vào nồi soup từ từ, đều tay và khuấy đều để cảm nhận cho độ sánh của nồi soup vừa đủ là được.

Tương tự, cũng cho phần trứng gà vào.

Cho thêm một ít dầu ăn đã được phi với tỏi vào để món soup được thơm hơn.

Cuối cùng là cho thêm một ít tiêu xay vào. Vậy là món ăn đã hoàn thành.

Khi nấu tiệc tại nhà, trang trí món ăn thêm một ít ngò rí và tiêu để món ăn thêm ngon và đẹp mắt.