Soup sắc màu
Một món soup không chỉ ngon mà còn nhiều màu sắc, rất hay thấy trong các buổi tiệc thôi nôi. Đó là món soup sắc màu.
Nguyên liệu:
50g tôm sú.
50g bắp mỹ luộc chín. 50g đậu cove, 1/3 thanh cá, 3 thanh cua.
Một ít ngò rí, trứng gò, bột năng.
Các gia vị gồm: tiêu, nước tương và hạt nêm.
Cách làm:
Một bí quyết chọn thực phẩm từ đầu bếp dịch vụ nấu ăn chúng tôi là: khi chọn cá thanh và cua thanh phải còn nguyên hình dạng mà không có đá đông bên ngoài.
Sơ chế nguyên liệu: đậu cove sau khi rửa sạch thì tiến hành cắt hạt lựu. Với thanh cá và thanh cua thì cắt miếng vừa ăn. Ngò rí thì cắt nhuyễn ra.
Tôm sau khi mua về thì các bạn làm sạch, lột vỏ và cắt hạt lựu phần tôm này.
Chuẩn bị 1 nồi nước sôi khoảng 1l. Khi nước sôi thì cho đậu cove vào trước. Đợi nước sôi lại khoảng 2 phút thì cho phần hạt bắp vào.
Nêm thêm vào nồi soup 1 muỗng rưỡi hạt nêm. Tiếp tục cho tôm và thanh cá vào.
Khi nước sôi trở lại thì cho bột năng đã pha loãng vào một cách từ từ và đều tay để cảm nhận vừa đủ độ sánh cho món soup là được.
Chuẩn bị 1 cái rây, cho phần trứng vào thông qua rây để trứng tạo vân đẹp cho món soup.
Cuối cùng, cho phần thanh cua vào. Vì thanh cua rất dễ vỡ ra nên phải cho vào sau cùng.
Vậy là món soup đã hoàn thành. Khi nấu tiệc tại nhà, món soup được trang trí thêm với ngò rí đã băm và một chút tiêu để món ăn thêm hấp dẫn và đẹp mắt