Soup tóc tiên bí đao

banner
16135 lượt

Một món soup không chỉ ngon mà còn có tác dụng mát và giải nhiệt trong nhưng ngày hè. Rất hay thấy trong các buổi tiệc thôi nôi, đó là món soup tóc tiên bí đao.

dịch vụ nấu tiệc-dịch vụ nấu ăn

Nguyên liệu:

Tóc tiên

200g tôm sú cắt hạt lựu.

1 trái bí đao, 1 trái trứng gà, một ít bột năng, ngò rí.

Các gia vị gồm: tiêu, hạt nêm.

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu: Tóc tiên khô sau khi mua vềphải ngâm trong nước cho mềm. Sau đó rửa qua phần tóc tiên với nước có pha gừng để khử qua mùi tanh của tóc tiên. Sau đó dùng kéo để cắt khúc phần tóc tiên này.

Bí đao thì gọt vỏ và bỏ đi phần ruột rồi tiến hành cắt hạt lựu. Ngò rí thì cắt nhỏ.

Theo lời khuyên từ các đầu bếp dịch vụ nấu ăn chúng tôi: nên bỏ ruột bí đao để món ăn sau khi nấu không bị chua.

Ướp tôm với một ít tiêu, ½ muỗng café hạt nêm rồi trộn đều để tôm thấm gia vị.

Nấu 1 nồi nước khoảng 1 lít. Khi nước sôi thì cho bí đao vào và nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm. Rồi tiếp tục cho tôm vào.

Khuấy đều bột năng với nước rồi cho từ từ và đều tay vào nồi soup. Tương tự cho trứng vào.

Cho phần tóc tiên vào chung trong nồi soup. Vậy là món ăn đã hoàn thành.

Khi nấu tiệc tại nhà, trang trí thêm một ít ngò rí và tiêu để món ăn thêm đẹp mắt và hấp dẫn.