Soup trân châu

banner
46503 lượt

Soup gần như là món khai vị trong hầu hết các thực đơn của buổi tiệc thôi nôi. Trong đó, soup trân châu là một món soup không chỉ ngon mà còn rất sang trọng.

dịch vụ nấu tiệc-dịch vụ nấu ăn

Nguyên liệu:

200g thịt ức gà.

100g xương sườn heo.

Một ít ngò rí, ½ củ cà rốt, 100g nấm kim châm, 1 trái ớt sừng.

Một ít bột năng, 2 trứng gà, 20g bột báng.

Các gia vị thông thường như: tiêu, dầu mè, hạt nêm và nước tương.

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu: Với cà rốt đầu tiên là cắt mỏng, rồi cắt sợi rồi cắt nhỏ ra. Nấm kim châm cắt nhỏ ra. Còn ngò rí thì cắt nhỏ và ớt sừng cắt lát.

Đầu tiên là chuẩn bị 1 nồi nước khoảng 1,5l nước lạnh để hầm xương và thịt gà lấy nước dùng.

Một mẹo nhỏ từ đầu bếp dịch vụ nấu ăn chúng tôi là: luộc thịt gà cùng với xương heo từ nước lạnh, nước dùng sẽ ngọt và trong hơn.

Thịt gà sau khi chín thì ngâm ngay vào 1 tô nước lạnh rồi xé nhỏ.

Phần bột báng sau khi nấu và ngâm vào nước lạnh thì cho chung vào nồi nước dùng. Tiếp đó cho cà rốt vào.

Nấu được một lúc thì cho tiếp phần nấm kim châm vào. Nêm thêm vào nồi soup 2 muỗng café hạt nêm rồi cũng cho phần gà vào chung và nấu cho soup sôi lại.

Khi soup sôi thì cho phần bột năng vào. Các bạn chú ý phải cho từ từ, đều tay và kết hợp với khuấy để cảm nhận độ sánh vừa đủ cho món soup là được.

Cuối cùng, tương tự cho trứng vào.  Các bạn đừng quên cho thêm 1 muỗng café dầu mè để món soup được thơm.

Khi nấu tiệc tại nhà, trang trí món soup với một ít ngò và tiêu để món soup thêm ngon và đẹp mắt. Có thể dùng chung với nước tương có ớt.