Soup vịt quay

banner
33527 lượt

Một món soup rất lạ mà lại ngon bởi nguyên liệu cũng như mùi vị của món soup này, rất hay thấy trong các buổi tiệc thôi nôi. Đó là món soup vịt quay.

dịch vụ nấu tiệc-dịch vụ nấu ăn

Nguyên liệu:

300g vịt quay.

50g măng vàng, 50g cà rốt, 1 miếng đậu hũ non.

Một ít ngò rí, dầu mè, bột năng pha loãng

Các gia vị thông thường: muối, tiêu, đường, hạt nêm, nước tương và giấm gạo.

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu: với cà rốt, măng và đậu hũ thì cắt lát mỏng sau đó cắt sợi nhỏ.

Một mẹo nhỏ từ đầu bếp dịch vụ nấu ăn chúng tôi: luộc đậu hũ non trước khi cắt để đậu dai và không bị nát.

Cũng cắt sợi nhỏ tương tự đối với thịt vịt.

Chuẩn bị 1 nồi nước khoảng 1l nước dùng và nấu cho sôi. Khi nước đã sôi thì các bạn cho măng, cà rốt và thịt vịt vào trước. Nấu khoảng 5 phút cho các nguyên liệu này chín.

Nêm vào nồi soup 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng café đường và 1 muỗng café giấm.

Nấu cho soup sôi thêm 1 lần nữa thì cho phần đậu hũ non vào.

Cho bột năng vào. Để soup được ngon, phải vặn lửa nhỏ và cho bột năng vào từ từ đồng thời phải khuấy đều. Cảm nhận độ soup vừa đủ là được.

Cuối cùng là cho thêm vào ½ muỗng café dầu mè. Vậy là món soup đã hoàn thành.

Khi nấu tiệc tại nhà, trang trí thêm một ít ngò rí trước khi dọn ra bàn tiệc để món ăn thêm đẹp mắt và hấp dẫn.