Cách làm sườn bê sốt chanh chuẩn nhà hàng
SƯỜN BÊ SỐT CHANH
I. NGUYÊN LIỆU
- 4 miếng sườn bê
- Củ hành trắng
- 80g bơ
- Nửa bó ngò, 1 trái chanh
- 2 muỗng canh dầu phộng
- 800g cà rốt
II. CÁCH THỰC HIỆN
1. Chuẩn bị
- Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch.
- Gọt vỏ củ hành, rửa sạch.
- Cắt dọc củ hành, cà rốt đem ngâm trong nước lạnh pha muối trong 10 phút, vớt ra để ráo.
- Gọt vỏ chanh, cắt vụn vỏ chanh thành những sợi nhỏ. Ngâm sợi vỏ chanh trong nước sôi 2 phút, vớt ra để ráo.
2. Chế biến
- Bắc chảo lên bếp phi 20g bơ với 2 muỗng canh dầu. Cho sườn bê vào chiên vàng đều các mặt. Nêm tiêu, muối. Vớt sườn bê ra, chắt bỏ mỡ. Bắc chảo trở lên bếp, cho vào 2 muỗng súp nước nấu sôi. Cho bơ vào tiếp tục nấu cho đến khi tan đều và có màu nâu, cho sợi vỏ chanh và vài giọt nước cốt chanh vào.
3. Trình bày
- Cà rốt, hành để một bên dĩa. Sườn bê để một bên. Rưới nước sốt, bỏ ngò lên trên cho đẹp.
- Ăn với cơm hay bánh mì chấm nước tương ớt hay muối tiêu chanh.
⏩ Xem tiếp: Cách làm nai cao nguyên