Cách làm sườn bò chiên và sốt rượu vang chuẩn đầu bếp
SƯỜN BÒ CHIÊN VÀ SỐT RƯỢU VANG
I. NGUYÊN LIỆU
- 600g thịt sườn bò
- 4 củ hành
- 25ml rượu đỏ
- 140g bơ
- 1/2 trái chanh, dầu cải
- Muối và tiêu
II. CÁCH THỰC HIỆN
1. Chuẩn bị
- Nấu chảy 40g bơ với 1 muỗng súp dầu cải trong 1 cái chảo đáy rộng, dày. Để làm cho miếng thịt sườn bò vàng đều bằng cách để lửa lớn rồi lật mọi mặt áp chảo 5 phút.
2. Thực hiện
- Sau đó để lửa vừa và chiên tiếp một mặt 10 phút, mặt còn lại chỉ chiên 5 phút. Sẽ làm cho miếng thịt có màu vàng đẹp.
- Gọt và băm nhỏ hành bào vào chảo, đổ phần rượu vào nấu sôi khoảng 10 phút rồi nêm vào một chút muối tiêu.
- Lấy nước bơ vừa chiên thịt đổ chung vào, rồi nhắc chảo ra khỏi bếp.
3. Cách dùng
- Khi nhắc ra khỏi bếp, cắt nhỏ phần 100g bơ còn lại cho vào nước sốt đang nóng, rồi vắt nước trái chanh vào, không nấu lại nữa để bơ tự tan ra.
- Đặt miếng thịt vào dĩa ăn rắc chút muối tiêu lên trên, rắc lên một ít rau ngò, có thể cắt thành từng miếng sẵn, hoặc để nguyên miếng rồi dùng dao nĩa cắt khi ăn. Ăn kèm với nước sốt, xà lách soong.
⏭ Xem tiếp: Cách làm sườn bê sốt chanh