Công thức "sườn xào chua ngọt" ngon

banner
49348 lượt

SƯỜN XÀO CHUA NGỌT

I. NGUYÊN LIỆU

- 3 cây mì cẳn    
- 15 cọng nui ống (macaroni)
- 100g củ kiệu tươi    
- 10g xà lách soong
- 50g củ kiệu chua    
- 1 củ gừng dài độ 5cm
- 1 củ hành tây (nếu không kiêng cữ)
- Tiêu, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn, ngò
- 2/3 chén giấm + 1/2 muỗng súp nước tương + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt + một chút muối + 1 muỗng súp bột năng + chút tiêu, 50g đường.

II. CÁCH THỰC HIỆN

1. Chuẩn bị
- Mì căn: xắt miếng dài độ 4cm đến 5cm, ngang độ 2cm, dày độ lem đến 1,5cm, ướp chút tiêu + muối + đường + bột ngọt, trộn đều, để độ 1/2 giờ cho mì căn thấm đều gia vị. Bắc chảo dầu nóng, cho chút kiệu tươi bằm nhỏ vào cho thơm, cho mì căn vào chiên cho vàng đều là được.
- Nui ống: bẻ cho mỗi đầu dài hơn miếng mì căn độ lem đến 1,5cm luộc sơ (đừng cho mềm), đem chiên với dầu cho vàng, ghim cọng nui này vào giữa miếng mì căn giả như thịt sườn.
- Kiệu tươi: lấy phần củ, xắt mỏng, bằm nhỏ.

2. Sốt chua ngọt
- Kiệu chua: xắt mỏng.
- Gừng: xắt sợi.
- Hành tây (nếu dùng và không cữ): xắt miếng vuông to cạnh độ 2cm.
- Cho vào soong: giấm + một chút muối + nước tương + bột ngọt + đường trộn đều, bắt soong lên bếp nấu. Bột năng hòa với nước lạnh cho hơi loãng, cho vào soong giấm cho nước sốt được sanh sánh, cho tiêu + gừng + hành tây vào, nêm lại cho vừa ăn, sốt chua chua ngọt ngọt là được, nêm thêm chút tiêu, nhắc xuống.

3. Trình bày
- Cho xà lách soong vào giữa dĩa, trên để sườn. Khi dùng, rưới sốt chua ngọt đã hâm nóng lên, rắc thêm tiêu + ngò cho thơm. Món này dùng nóng với cơm + nước tương + ớt xắt khoanh mỏng.

👨‍🍳 Xem tiếp: Cách làm thơm xào thịt gà