Hướng dẫn nấu "súp Bắc Kinh" thơm ngon hảo hạng
SÚP BẮC KINH
I. NGUYÊN LIỆU
- 200g thịt nạc
- 12 trứng cút
- 1 củ hành tây
- 6 cái đầu gà
- 2 trứng gà
- Gia vị, ngò
- ½ hộp măng tây
- 20g nấm đông cô
- 1 muỗng xúp bột bắp (100g)
II. CÁCH THỰC HIỆN
1. Chuẩn bị
- Đầu gà + thịt + muối + bột ngọt + hành bào.
- Nấu chín thịt vớt ra xé sợi, còn nước lọc lại làm nước lèo
- Măng tây xé sợi bỏ nước
- Nấm ngâm nước xắt sợi
- Hành tây xắt sợi
- Bột bắp quậy nước cho tan bột
- Trứng gà quậy cho tan trứng
- Trứng cút luộc chín bóc vỏ
2. Chế biến
- Lường 1 thố nước lèo cho vào nồi nấu sôi, để thịt + măng + nấm + bột bắp + trứng + hành tây
- Nêm gia vị cho vừa ăn.
- Để ngò xắt nhỏ nhắc xuống
III. TRÌNH BÀY
- Múc trứng ra thố để trứng cút vào
- Ăn nóng với giấm
⏩ Xem thêm: Cách làm xúp ao thu