Đổi khẩu vị với món "súp bắp nấu cua" độc đáo
SÚP BẮP NẤU CUA
I. NGUYÊN LIỆU
- 10 trái bắp tươi + non
- 2 lít nước
- Hành lá + ngò
- 2 muỗng xúp nước mắm
- 4 con cua
- 1/2kg xương heo
- 2 muỗng xúp mì tinh
- Muối, bột ngọt
II. CÁCH THỰC HIỆN
1. Chuẩn bị
- Bắp: lột vỏ rửa sạch, xắt lát mỏng
- Cua: rửa sach, hấp chín, rửa lấy thịt
- Xương heo: rửa sạch cắt khúc, nấu với 2 lít nước để lấy nước ngọt
- Hành lá, ngò: lặt, rửa sạch, xắt nhỏ
2. Chế biến
- Cho bắp + muối (độ ½ muỗng cà phê) vào nước xương heo, quậy thường cho đến khi bắp chín
- Để thịt cua vào quậy đều
- Quậy bột mì tinh tan trong nước lạnh, cho vào nồi xúp, quậy thường cho đến khi bột trong.
III. TRÌNH BÀY
- Nêm nước mắm, bột ngọt, tiêu nhắc xuống
- Rắc hành ngò
⏩ Xem thêm: Cách làm súp bắp