Bí quyết nấu "súp chay" ngon ( cách 2)
SÚP CHAY 2
I. NGUYÊN LIỆU
- 1 cây mì căn
- 1 củ cà rốt, 1 củ sắn
- 100g bắp cải
- 1 cây tỏi tây (poireau)
- 1 ổ bánh mì lạt
- 150g nấm rơm búp
- 1 trái su, 1 củ khoai tây
- 50g củ kiệu tươi
- 100g bột ngôi sao hoặc nui
- Tiêu, muối, đường, bột ngọt
II. CÁCH THỰC HIỆN
1. Chuẩn bị
- Mì căn: xắt mỏng, xong xắt vuông cạnh độ 1cm đến 1,5cm.
- Nấm rơm: gọt rửa với chút nước muối, xả sạch, vắt nhẹ cho ráo nước, nấm to chẻ đôi.
- Cà rốt, củ sắn, trái su, khoai tây, bắp cải: gọt rửa sạch, xắt sợi khoai tây: xắt hột lựu to cạnh độ 1cm.
- Kiệu tươi: lấy phần củ, cắt rễ, rửa sạch, xắt mỏng, băm nhỏ.
- Tỏi tây: lặt rửa sạch, xắt nhỏ dài độ 1cm.
- Bột ngôi sao hoặc nui: luộc chín, để ráo nước.
- Bánh mì: xắt mỏng dày độ 1cm, xong xắt nhỏ hình vuông cạnh 1cm đến 1,5cm, đem chiên với dầu cho vàng.
- Nấu nước lèo: bắc soong dầu nóng (cho độ 2 muỗng súp dầu), cho tỏi tây vào phi cho thơm, cho 2 lít nước lã vào, cho chút muối, nấu cho sôi, cho cà rốt + củ sắn + trái su + khoai tây + bắp cải vào nấu, lọc lấy độ 1 lít rưỡi nước dùng.
- Phi mì căn + nấm rơm: bắc chảo dầu nóng, cho kiệu tươi băm nhỏ vào phi cho thơm, cho mì căn vào xào, nêm chút tiêu + đường + bột ngọt + nước tương cho vừa ăn. Nấm rơm cũng phi tương tự như thế.
2. Cách nấu
- Cho nước dùng vào soong, bắc lên bếp nấu sôi cho nấm rơm + mì căn vào, nêm tiêu + muối + bột ngọt + nước tương cho vừa ăn, gần ăn nhắc xuống, cho bột ngôi sao hoặc nui vào.
3. Trình bày
- Múc súp ra chén, rắc thêm tiêu + ngò cho thơm.
- Khi dùng, cho bánh mì chiên vào dùng cho nóng.
👨🍳 Xem tiếp: Cách làm gỏi bắp chuối