Làm "súp đông cô Tứ Xuyên" chuẩn nhà hàng
SÚP ĐÔNG CÔ TỨ XUYÊN
I. NGUYÊN LIỆU
- 1 ức gà
- 50g nấm đông cô
- 10g bóng bì
- 1 muỗng xúp dầu mè
- 2 trứng gà
- 12 trứng cút
- 6 đầu gà
- 100g bột năng
- 50g xá xíu
- Gia vị, ngò
II. CÁCH THỰC HIỆN
1. Chuẩn bị
- Xương đầu gà + ức gà + nước + muối + bột ngọt + hành bào, nấm cho gà mềm, vớt ra xé sợi nhuyễn. Còn nước gà lọc lại cho nước trong làm nước lèo.
- Nấm đông cô ngâm nước sắt sợi chừa lại 4 nấm để nguyên.
- Bóng bì ngâm nước bóp cho mềm và hết mùi khét, rửa sạch vắt ráo sắt sợi.
- Xá xíu xắt sợi.
- Trứng cút luộc chín bóc vỏ tỉa hoa .
- Trứng gà đập ra tô quậy đều.
- Bột năng quậy nước cho tan bột.
2. Chế biến
- Lường một thố nước bắc lên bếp nấu cho sôi thịt gà + nấm đông cô + xá xíu + bột năng để nước sôi sền sệt + trứng gà + bóng bì + trứng cút nêm gia vị cho vừa ăn.
- Để dầu mè nhắc xuống.
III. TRÌNH BÀY
- Cho súp ra thố, trên để nấm đông cô + ngò
- Ăn nóng với giấm tiều
⏩ Xem thêm: Cách làm súp gà phủ xôi chiên