Súp hải vị trùng dương bạn đã biết để nấu chưa?

banner
22615 lượt

SÚP HẢI VỊ TRÙNG DƯƠNG

I. NGUYÊN LIỆU

- 300g xương đầu + cánh gà    
- 100g thịt cua
- 1 củ hành tây trắng    
- 100g chả lụa
- 100g đậu Hà Lan hột + 1/8 muỗng cà phê nước tro tàu hoặc 14 muỗng cà phê thuốc tiêu mặn
- 3 hột gà - 12 trứng cút - 200g bột năng
- Gia vị: tiêu + muối + đường + bột ngọt, ngò, dầu mè

II. CÁCH THỰC HIỆN

1. Chuẩn bị

- Gà + đầu cánh gà: ngâm nước lạnh + chút muối khoảng 15 phút, vớt ra xả sạch để ráo. Nước sôi cho xương gà + thịt gà vào hầm + đường + muối, gà mềm vớt ra dội lại nước lạnh. Thịt gà bỏ da, xương, xé sợi nhuyễn.
- Thịt cua: rỉa nhỏ.
- Chả lụa: thái mỏng, thái sợi nhuyễn.
- Đậu Hà Lan hột: nước sôi + nước tro tàu + đậu. Đậu mềm, xanh vớt ra dội lại nước lạnh, để ráo.
- Hành tây trắng: bào mỏng theo chiều ngang.
- Hột gà: lấy lòng đỏ quậy tan.
- Trứng cút: luộc chín, bóc vỏ, 5 trứng thái mỏng trình bày ( dùng chỉ cắt cho mỏng va không bể).
- Bột năng hòa nước lạnh.

2. Chế biến

- Nước lèo nấu lại cho sôi cho thịt gà + trứng cút + đậu Hà Lan hột + chả lụa + thịt cua + hành tây + muối + tiêu + đường + bột ngọt nêm lại vừa ăn, bột năng hòa nước lạnh cho vào sanh sánh ( trứng cút nổi ngang mặt là lượng bột năng là vừa). Rây lòng đỏ hột gà vào từ từ thành sợi cho đẹp. Nhắc xuống cho dầu mè.

3. Trình bày

- Múc súp ra thố, rắc thêm tiêu + ngò. Trứng cút xếp vòng quanh và 2 thiên nga đang bơi. Món này dùng nóng.
* Thiên nga: lòng trắng đánh nổi, cho lòng trắng vào rây chế nước sôi vào từ từ, lòng trắng nổi lên cứng, dùng dao hoặc cái sạn vớt thiên nga qua thố xúp gắn thêm đầu thiên nga (kẽm quấn bông gòn, mỏ gắn ớt hiểm). 

⏭ Xem tiếp: Cách làm súp hoành thánh