súp khoai tây với cà tím hun khói

banner
14142 lượt

Các món súp tinh tế giàu và mượt mà này là một hương vị khá bất ngờ, đồng hành tuyệt vời với cà tím, khoai tây và phô mai mặn. Rán khoai tây trong bơ để góp phần vào món súp này tuyệt vời hơn, do đó, không vội vàng bước này. Đây là món bổ dưỡng và đủ tiêu chuẩn để dịch vụ nấu ăn menu24h.vn phục vụ các bạn tại các nhà hàng sang trọng

Hằng ngày đơn vị đặt tiệc tại nhà chúng tôi luôn chia sẻ và hướng dẫn quý vị và các bạn từng món ăn ngon để các bạn có thể thay đổi khẩu phần ăn của mình và gia đình.

Dưới đây là món súp khoai tây rán và cà tím hun khói, rất ngon các bạn nhé, dưới sự hướng dẫn của dịch vụ nấu ăn uy tín, kính mời các bạn theo dõi

dịch vụ nấu ăn

Thành phần cho món ăn gia đình

  • 4 quả cà (khoảng 1,5kg)
  • 80ml dầu ô liu
  • 5 eschalots, thái lát mỏng
  • 3 tép tỏi, băm thái lát
  • mảnh muối và hạt tiêu đen mới xay
  • 50g bơ
  • 2 củ khoai tây kem Hà Lan, gọt vỏ và thái lát rất mịn
  • Gà 500ml
  • kem 200ml
  • Dầu olive 100ml
  • Cắt phô mai ra thành 6 hình tam giác,
  • Chanh, để phục vụ
  • Hạt mè nướng, phục vụ

Các bạn nhớ theo dịch vụ nấu tiệc mang thương hiệu menu24h.vn để món ăn được hoàn thành tốt hơn nhé!

Phương pháp nấu ăn

1. Làm nóng lò ở 180C fan-ép (200C thông thường).

2. Sém cà tím trên vòi đốt hoặc nướng cho đến khi được chín đen tất cả các mặt, khoảng 10 phút. Đặt trong một khay nướng và nướng cho đến khi mềm, khoảng 20 phút. Đặt sang một bên để nguội trước khi tát thịt từ da và cắt nó gần. Vứt bỏ da.

3. Đun nóng dầu olive ăn trong một cái chảo vừa trên lửa nhỏ. Thêm gia vị và tỏi, đảo nhẹ và nấu cho đến khi vàng. Thêm bơ và khoai tây, nấu khoảng 10 phút trong khi khuấy liên tục. Thêm cà tím băm nhỏ và nấu ăn cho hai phút khi khuấy. Thêm 500ml nước, đun đến sôi và đun nhỏ lửa trong 10 phút. Thêm kem và nấu trong vòng năm phút. Tắt nhiệt và đặt sang một bên để làm mát một chút.

4. Thêm các món canh để một bộ xử lý máy xay sinh tố hoặc ăn và pha trộn cho đến khi rất trơn tru. Điều chỉnh gia vị cho vừa ăn.

5. Đun nóng dầu ô liu trong một chảo vừa và chiên phô mai trong khoảng hai phút cho đến khi vàng. Xả ngắn gọn trên khăn giấy.

6. Phần súp vào bát nhỏ và thả các pho mát lên trên. Bóp hơn một ít chanh, rắc lên một số hạt mè và phục vụ.

Lời khuyên từ cơ sở đặt tiệc tại nhà

1. Chọn cà tím lớn và to bằng cổ tay

2. Bạn có thể sử dụng nhiều loại khác nhau của khoai tây cho điều này, nhưng chắc chắn rằng nó là vàng ruột.

3. Hãy thử ăn với một ít thảo mộc chứ không phải là phô mai chiên.

Cuối cùng đặt tiệc tại nhà thương hiêu menu24h.vn kính chúc các bạn thành công với món này và gia đình nhà mình ngon miệng.