Súp thịt bò ăn một lần là không thể quên hương vị
SÚP THỊT BÒ
I. NGUYÊN LIỆU
- 1kg xương bò
- 200g thịt bò mềm
- 50g bơ
- 4 lát bánh mì sandwich
- Gia vị, ngò
- 100g hành tím nguyên củ
- 1 củ su hào
- 1 củ cà rốt
- 2 cây tỏi tây
II. CÁCH THỰC HIỆN
1. Chuẩn bị
- Xương bò rửa sạch với muối cho hết nước máu, để bớt tanh, cho xương + nước + muối hành đập giập, hầm lửa riu riu để lấy nước trong. Nêm gia vị vừa ăn, làm nước lèo.
- Cà rốt cắt sợi nhuyễn.
- Su hào cắt sợi nhuyễn.
- Tỏi tây cắt sợi nhuyễn. Xào sơ với bơ.
- Thịt bò cắt sợi nhuyễn xào sơ nêm gia vị vừa ăn.
- Bánh mì cắt sợi nhuyễn chiên vàng.
- Hành tây cắt sợi nhuyễn xào sơ.
2. Chế biến
- Cho nước lèo bắc lên bếp nấu sôi để cà rốt, su hào + thịt bò + hành tây vào nêm vừa ăn, hay để riêng cũng được, chừng nào ăn cho nước lèo vào.
3. Trình bày
- Cho súp ra dĩa, xung quanh để bánh mì và ngò, ăn nóng.
⏭ Xem tiếp: Cách nấu súp trứng và tỏi