Táo đỏ kết hợp với nấm đông cô món ăn cực kì dinh dưỡng
TÁO ĐỎ HẤP NẤM ĐÔNG CÔ
⚛ Nguyên liệu
- Táo đỏ: 100g
- Nấm đông cô: 30g
- Gừng: 5g
- Rượu: 100ml
- Dầu lạc: 20g
- Muối: 5g
⚛ Cách làm
- Nấm đông cô ngâm, rửa sạch, thái đôi. Táo đỏ bỏ hạt, gừng thái miếng. Cho nấm đông cô, táo đỏ, muối, gừng, dầu lạc và 100ml nước vào bát, sau đó cho vào nồi hấp trong 50-70 phút lấy ra là được.
⚛ Công dụng
- Giảm mỡ trong máu, ích khí hoạt huyết, nhuyễn hóa huyết quản, phòng và kháng ung thư.
TỎI GIÃ TRỘN CÀ
⚛ Nguyên liệu
- Tỏi: 40g
- Cà non: 400g
- Muối: 5g
- Giấm: 5g
- Đường trắng: 10g
- Dầu vừng: 15g
- Dầu lạc: 15g
⚛ Cách làm
- Cà gọt vỏ rửa sạch, thái miếng mỏng cho vào bát, để vào nồi hấp đến khi cà chín lấy ra để nguội chắt hết nước trong bát ra.
- Tỏi rửa sạch đập nát, cho vào bát, cho muối, giấm, đường trắng, dầu vừng, dầu lạc hòa thành nước, đổ lên trên cà trộn đều là được.
⚛ Công dụng
- Dùng cho người có chứng mỡ trong máu cao, xơ vữa động mạch, chứng tiểu chảy do viêm ruột có tính vi khuẩn trong mùa hè gây ra. Người thể chất hư hàn, tiêu chảy mãn tính không nên ăn nhiều.
⏭ Xem tiếp: Dinh dưỡng người mỡ trong máu ( Tiếp theo)