Thịt heo chiên xù
Một món ăn mang phong cách châu âu. Nhưng cũng rất thích hợp trong các buổi tiệc thôi nôi. Đó là món thịt heo chiên xù.
Nguyên liệu:
400g thịt nạc lưng heo.
Cần tây, cà rốt, bắp cải, dưa leo.
Bột xù, bột mì, trứng gà.
Sốt tương ớt, giấm gạo, nước tương, dầu ăn, sốt mayonnaise.
Các gia vị gồm: hạt nêm, muối, tiêu, đường.
Cách làm:
Các đầu bếp dịch vụ nấu ăn chúng tôi lưu ý, bạn không nên chọn nạc đùi vì thịt sau khi chiên sẽ bị dai.
Cần tây được bằm nhỏ để làm sốt.
Thịt cắt miếng dày khoảng 1cm. Dùng búa hoặc sống dao dần thịt để thịt không bị dai sau khi chiên.
Ướp phần thịt này với: muối, tiêu, hạt nêm, một ít đường và một ít nước tương. Trộn đều và để một chút để thịt heo thấm gia vị.
Chuẩn bị chảo dầu. Đập trứng vào tô. Đầu tiên là phủ từng miếng thịt với bột mì, tiếp đến là trứng và cuối cùng là lăn qua bột xù.
Khi dầu nóng thì cho thịt vào chiên. Chiên 2-3 phút là thịt chín.
Làm sốt gồm: 4 muỗng sốt mayonnaise, sốt tương ớt và một ít cần tây bằm.
Trong các buổi nấu tiệc tại nhà, khi bày ra bàn tiệc, trang trí đĩa thức ăn với xà lách và cà chua. Rưới một ít sốt lên trên.