Công thức làm món thịt heo nướng giả cầy cực hấp dẫn
THỊT HEO NƯỚNG GIẢ CẦY
I. NGUYÊN LIỆU
- 1kg thịt nạc mỏng ( 1 phần mỡ, 2 phần nạc)
- 200 riềng
- 100g mẻ
- 1 muỗng tương ( hay 1 muỗng nước mắm ngon)
II. CÁCH THỰC HIỆN
1. Chuẩn bị
- Riềng giã nhỏ.
- Thịt heo thái vừa ăn (mỗi miếng thịt đều có phần mỡ và nạc).
- Thái xong, ướp thịt với riềng, mẻ, tương hay nước mắm chừng 1 giờ cho thịt ngấm gia vị.
2. Cách nướng
- Nướng bằng xiên tre, xiên sắt hay nướng vỉ đều được. Nướng lửa riu riu, mỡ thấm đều có màu đỏ hồng là được.
3. Trình bày
- Cho xà lách vào dưới dĩa, để thịt lên trên, xắt xen kẽ một ít rau húng bạc hà (húng lủi). Món này ăn chung với bún và nước chấm.
- Nước chấm pha nước mắm ngon tỏi, ớt, giấm có pha đường, bột ngọt và một ít nước lọc.
⏩ Xem tiếp: Cách làm món thịt sợi sốt cà